BoA tuyên bố Bitcoin chậm, không thân thiện với môi trường và không có lý do chính đáng để sở hữu một cái theo báo cáo nghiên cứu mà chúng tôi có trong tin tức Bitcoin mới nhất ngày hôm nay.

BoA tuyên bố BTC là không thực tế, dễ bay hơi và có hại cho hệ sinh thái. Với tiêu đề “Bí mật nhỏ bẩn thỉu của Bitcoin”, báo cáo cho thấy rằng không có lý do chính đáng để sở hữu BTC trừ khi bạn thấy giá tăng. Giá chủ yếu tăng lên khi các công ty lớn hơn mua một lượng lớn tiền điện tử và bởi vì nguồn cung và tỷ lệ phát thải là cố định, nhu cầu về nó có thể dao động và sẽ tạo ra những gợn sóng lớn trên thị trường:

“Bitcoin cũng đã trở nên tương quan với các tài sản rủi ro, nó không bị ràng buộc với lạm phát và đặc biệt dễ bay hơi, khiến nó không thực tế như một cơ chế lưu trữ của cải hoặc cơ chế thanh toán”.

btc black Thursday anniversary, market, bitcoin, crash

Trong vài tháng qua, các công ty tổ chức lớn hơn như Square, Tesla và Grayscale đã mua BTC trị giá hàng tỷ đô la và theo các nhà phân tích, những điều này đã trở thành động lực chính đằng sau đợt tăng giá của Bitcoin:

“Do đó, lập luận danh mục đầu tư chính để nắm giữ Bitcoin không phải là đa dạng hóa, lợi nhuận ổn định hoặc bảo vệ lạm phát, mà là sự tăng giá tuyệt đối, một yếu tố phụ thuộc vào nhu cầu Bitcoin cao hơn nguồn cung.”

Nhà phân tích khẳng định rằng dòng vốn ròng khoảng 93 triệu đô la đủ tốt để thúc đẩy giá BTC tăng 1% và so sánh, cần 1,86 tỷ đô la để di chuyển giá vàng. Ngoài sự biến động về giá, BTC còn có hại cho hệ sinh thái như các nhà phân tích đã lập luận. Việc xác minh các giao dịch BTC dẫn đến lượng khí thải CO2 như nhau:

“Cộng với 1 tỷ đô la mới đổ vào Bitcoin có thể khiến lượng CO2 tăng tương đương 1,2 triệu ô tô ICE. Vì năng lượng băm ngày nay chủ yếu ở Tân Cương đốt than, mối liên hệ giữa giá cả, nhu cầu năng lượng và CO2 có nghĩa là Bitcoin gắn liền với than của Trung Quốc. Nếu giá tăng lên 1 triệu đô la, Bitcoin có thể trở thành nhà phát hành lớn thứ 5 trên thế giới, vượt qua cả Nhật Bản ”.

FileCoin Network Recovered, outage, FIL

Cơ sở hạ tầng phức tạp của BTC và tác động môi trường cao dẫn đến tốc độ giao dịch chậm và trong khi blockcahin có khả năng xác thực 14.000 giao dịch mỗi giờ, Visa có thể xử lý hơn 236 triệu. BTC tập trung vì 95% số tiền hiện có được nắm giữ bởi 2,4% các địa chỉ:

“Theo quan điểm của chúng tôi, việc một tỷ lệ nhỏ tài khoản Bitcoin nắm giữ phần lớn BTC đang lưu hành khiến công cụ này không thực tế như một cơ chế thanh toán hoặc thậm chí là một phương tiện đầu tư. Nó cũng có thể tạo ra các vấn đề xã hội và quản trị ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây