Các nhà đầu tư Bitcoin có thêm một tháng để nộp thuế tiền điện tử khi IRS đã gia hạn thời hạn nộp hồ sơ ở Hoa Kỳ theo các báo cáo tin tức mà chúng tôi có trong bản tin Bitcoin mới nhất hôm nay.

Đầu tư vào các loại tiền điện tử như ETH, BTC và altcoin cực kỳ đơn giản vì bất kỳ ai cũng có thể thực hiện bằng cách tải xuống Ứng dụng tiền mặt hoặc Coinbase và thực hiện một vài thao tác vuốt và nhấp chuột. Bất chấp khả năng tiếp cận, có những nội dung rất nghiêm trọng khi liên quan đến kế toán và thuế. Hoàn trả các khoản đầu tư được thực hiện bằng tiền điện tử bằng cách rút tiền mặt là một sự kiện chịu thuế và liên quan đến lãi vốn. Mỗi giao dịch được thực hiện bằng tiền điện tử hoặc mỗi lần bạn chi tiêu BTC vào hàng hóa hoặc chuyển khoản là một sự kiện chịu thuế. Airdrop khi bán ra cũng phải chịu thuế.

taxes


Nếu bạn mua tiền xu giữa hai dòng, thì bạn có thể nợ thuế lãi vốn. Nguồn BTCUSD trên TradingView.com
Tỷ lệ tính thuế thu nhập vốn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như dài hạn hay ngắn hạn. các luật và quy trình xung quanh tiền điện tử là một vấn đề thực sự về công nghệ và khá khó hiểu. Các thành viên Quốc hội đã nổ ra IRS trong quá khứ nhưng mã số thuế không thể được cập nhật cho công nghệ mới nổi mặc dù đã nộp hồ sơ yêu cầu tiết lộ việc nắm giữ tài sản ảo.

Không tiết lộ có thể dẫn đến tiền phạt hoặc thậm chí điều gì đó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, IRS đã kéo dài thời hạn nộp hồ sơ thuế tại Mỹ đến ngày 17 tháng 5 năm nay. Ủy viên IRS tuyên bố rằng động thái này được thực hiện nhằm giúp các nhà đầu tư bitcoin có thêm thời gian và cho người nộp thuế điều hướng các tình huống trong đại dịch đồng thời làm việc với trách nhiệm quản lý thuế. Điều này sẽ cho các nhà đầu tư một tháng nữa để nộp thuế. Những người vẫn không biết phải làm gì, có thể chuyển sang dịch vụ chuẩn bị thuế hoặc tham khảo CPA để được hướng dẫn.

tax filers, irs, taxes,crypto, purchase

Đối với bất kỳ ai đã mua BTC nhưng không làm gì khác ngoài việc giữ nó, bạn không phải nộp thuế vì đây không phải là một sự kiện chịu thuế. Nhưng nếu bạn bán tiền xu của mình, bạn sẽ phải báo cáo nó vào cuối năm tính thuế. Như đã báo cáo gần đây, người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, liên kết BTC với các hoạt động bất hợp pháp và tránh thuế, đồng thời cho biết ông không nắm giữ bất kỳ khoản tiền nào và ông cũng không thiếu. Gates tuyên bố rằng ông giữ quan điểm trung lập đối với tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây