Một người đàn ông Đức đã chia sẻ câu chuyện của mình về việc anh ta đã rơi vào vụ lừa đảo tặng bitcoin của Elon Musk như thế nào. Anh ta đã mất 10 bitcoin cho vụ lừa đảo, trị giá gần 600 nghìn đô la theo giá hiện tại. “Tôi vừa vứt bỏ công cụ thay đổi cuộc chơi cho gia đình, quỹ hưu trí sớm và tất cả những kỳ nghỉ sắp tới với các con của mình,” anh tiết lộ.

Elon Musk giả mạo lừa đảo Bitcoin Giveaway tiếp tục đến với các nhà đầu tư lừa đảo


Với việc giá bitcoin liên tục đạt mức cao kỷ lục, Tesla đầu tư 1,5 tỷ đô la vào tiền điện tử và các dòng tweet về tiền điện tử khác nhau của Elon Musk, đã có sự gia tăng các trò gian lận quà tặng bitcoin sử dụng tên của giám đốc điều hành Tesla. BBC đã đưa tin trong tuần này rằng một người đàn ông Đức ở Cologne, Sebastian, đã mất 10 bitcoin vì một vụ lừa đảo tặng bitcoin của Elon Musk. Với giá BTC hiện tại là 59.115 đô la, dựa trên dữ liệu từ thị trường.Bitcoin.com, số bitcoin của anh ấy trị giá khoảng 600 nghìn đô la.

Một đêm, sau khi vợ đi ngủ, Sebastian nhận được một thông báo trên Twitter rằng Musk đã tweet “Dojo 4 Doge”. Đây là vào ngày 21 tháng 2. Trong khi tự hỏi ý nghĩa của nó, anh ấy đã nhận thấy một số bình luận bên dưới dòng tweet về một chương trình tặng bitcoin. Người đàn ông 42 tuổi này đã theo liên kết được đăng trên Twitter đến những gì anh ấy mô tả là một trang web chuyên nghiệp, nơi quà tặng BTC có vẻ đang hoạt động hiệu quả. Các bình luận và liên kết được đăng bởi một tài khoản Twitter giả của Elon Musk, nhưng Sebastian không nhận ra điều đó vào thời điểm đó.

Quà tặng BTC dường như được điều hành bởi nhóm Tesla của Musk, mời mọi người gửi cho họ bất kỳ số tiền nào từ 0,1 bitcoin đến 20 bitcoin và nhóm sẽ gửi lại số tiền gấp đôi. Ngoài ra còn có đồng hồ đếm ngược đến khi hết khuyến mãi.

“Sebastian đã kiểm tra kỹ biểu tượng xác minh bên cạnh tên của Elon Musk và sau đó cố gắng quyết định gửi 5 hay 10 bitcoin”, BBC đưa tin chi tiết. Anh ấy nói với hãng tin tức:

Tôi nghĩ rằng điều này chắc chắn là có thật, nên tôi đã gửi 10 bitcoin.

Trong 20 phút tiếp theo khi đồng hồ kết thúc, Sebastian làm mới màn hình của mình sau mỗi 30 giây, hào hứng chờ đợi nhận được 20 bitcoin từ nhóm Tesla.

Sau đó, anh ấy nhìn thấy một “dòng tweet khó hiểu” khác mà Musk đăng trên Twitter và cảm thấy yên tâm rằng món quà tặng là có thật, tờ báo đưa tin. Tuy nhiên, khi bộ đếm thời gian trên trang web lừa đảo giảm xuống 0, “Sau đó tôi nhận ra rằng đó là hàng giả lớn,” anh nói và giải thích thêm:

Tôi gục đầu xuống đệm sofa và tim đập rất mạnh. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ vứt bỏ công cụ thay đổi trò chơi cho gia đình, quỹ hưu trí sớm và tất cả những ngày nghỉ sắp tới với các con của mình.

“Tôi lên gác, ngồi xuống mép giường nói với vợ. Tôi đã đánh thức cô ấy và nói với cô ấy rằng tôi đã mắc một sai lầm lớn, một sai lầm thực sự lớn, ”anh thừa nhận.

Sebastian đã không ngủ vào đêm đó, dành hàng giờ gửi email cho trang web lừa đảo và đăng tài khoản Twitter giả mạo của Elon Musk để cố gắng lấy lại một phần hoặc toàn bộ số BTC của mình. Tuy nhiên, cuối cùng anh ấy đã chấp nhận rằng 10 bitcoin của anh ấy đã biến mất vĩnh viễn.

Các nhà nghiên cứu cho biết những kẻ lừa đảo đang kiếm được số tiền kỷ lục vào năm 2021. Các vụ lừa đảo bằng quà tặng đã tạo ra hơn 18 triệu đô la trong ba tháng đầu năm nay, so với tổng số 16 triệu đô la trong cả năm 2020. Bitcoin.com News đã đưa tin trước đó rằng một vụ lừa đảo tặng quà bitcoin của Elon Musk đã kiếm được hàng triệu đô la. Những kẻ lừa đảo cũng sử dụng một công ty khác của Musk, Spacex, cũng như các tên tuổi nổi tiếng khác để quảng cáo các trò gian lận quà tặng BTC của họ, bao gồm người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos.

Sebastian cảnh báo những người khác không nên lừa đảo như anh ta đã làm, nhấn mạnh rằng anh ta “bình thường không phải là tên ngốc lớn nhất trên toàn thế giới”. Anh chia sẻ thêm: “Tôi đã học và có một công việc marketing tốt trong ngành CNTT. Tôi sống cùng vợ và hai con và chúng tôi có một ngôi nhà xinh xắn với khu vườn ”. Tuy nhiên, ông kết luận:

Tôi đã tham lam đêm đó và nó khiến tôi mù quáng.

Trong khi đó, Elon Musk thực sự đã liên tục tweet về bitcoin và dogecoin. Giám đốc điều hành Spacex gần đây đã đổi chức danh của mình tại Tesla từ Giám đốc điều hành thành “Technoking” và chức danh Giám đốc tài chính của ông hiện là “Master of Coin”. Hơn nữa, anh ấy gần như đã bán một bài hát về các mã thông báo không thể thay thế (NFT) dưới dạng NFT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây