Trong một luồng trực tiếp gần đây của Periscope, Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson dự đoán rằng hàng tỷ người có thể sẽ sử dụng Cardano trong thời gian dài, cho rằng đó là vấn đề về quy mô.

Mọi thứ chỉ là vấn đề quy mô khi chúng ta đang sống trong thời đại của mạng. Có vấn đề gì không nếu chúng ta mất 10 hay 20 năm để có được một tỷ người? Bởi vì chúng ta sẽ ở mức một tỷ người, thứ bảy của toàn bộ dân số. Liệu nó có thực sự quan trọng nếu tỷ người tiếp theo khiến chúng ta mất thêm mười năm nữa không? Không, bởi vì chúng ta sẽ ở mức hai tỷ người, một phần ba dân số thế giới.

Ethereum và BlackBerry


Hoskinson đề cập đến BlackBerry, MySpace và Netscape để đưa ra quan điểm của mình về sự mong manh của Ethereum với tư cách là người dẫn đầu cuộc bùng nổ tài chính phi tập trung:

Mọi thứ thay đổi, và chúng thay đổi rất nhanh trong công nghệ. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và hiểu chúng ta đang đi đâu.

Ông nói thêm rằng các dự án DeFi hiện tại không nhất thiết phải trung thành với cơ sở hạ tầng hiện tại của họ và họ có thể chuyển sang Cardano vì tư lợi.

Những doanh nghiệp này không phải là trò chơi để kiếm tiền của Joe Lubin hay Vitalik Buterin. Họ ở đó để cung cấp một dịch vụ.

Như Hoskinson đã chỉ ra, không ai thực sự sẵn sàng viết trên Windows vào năm 2000 chỉ vì họ thích Bill Gates và Microsoft. Thay vào đó, hệ điều hành của họ được lựa chọn vì hiệu ứng mạng.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng cho đến nay chưa có ai trong ngành quản lý để xây dựng một mô hình bền vững cho các ứng dụng phi tập trung có thể được mọi người sử dụng trong dài hạn:


Nếu mục tiêu là đầu cơ tràn lan, các kế hoạch Ponzi, không có công dụng và tiện ích thực sự, và không có khả năng mở rộng quy mô lên hàng triệu và hàng tỷ người, thì tôi không muốn làm gì với điều đó.

Theo báo cáo của U.Today, Hoskinson tiết lộ rằng hơn 100 dự án đã sẵn sàng chuyển từ Ethereum sang Cardano vào đầu tháng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây