NFTs đang tạo ra tiếng vang lớn nhất trong ngành công nghiệp blockchain và thị trường tiền điện tử ngay bây giờ. Kể từ khi đại dịch toàn cầu bắt đầu, ngành công nghiệp game toàn cầu đã phát triển đáng kể do những hạn chế xã hội ở hầu hết các quốc gia. Do đó, người tiêu dùng dành nhiều thời gian hơn trên các nền tảng trực tuyến để tìm kiếm giải trí.

Là sự kết hợp của cả hai, hãy tham gia vào ngành công nghiệp trò chơi NFT, sử dụng công nghệ blockchain trong trò chơi. Mã thông báo không Fungible (NFT) đại diện cho các tài sản kỹ thuật số được sử dụng làm nội dung trong trò chơi.

NFT Mania nắm bắt thị trường


Non Fungible Tokens (NFTs) là tài sản mật mã trên blockchain với các mã duy nhất chứa siêu dữ liệu giúp phân biệt chúng với nhau. Do tính chất độc đáo của chúng, chúng không thể được giao dịch để lấy một mã thông báo khác hoặc được trao đổi để lấy tương đương không giống như tiền điện tử.

NFT đã phát triển từ tiêu chuẩn ERC-721. Nó được tạo ra bởi một vài người cũng chịu trách nhiệm về hợp đồng thông minh ERC-20 mà rất nhiều mã thông báo trong mạng Ethereum hiện đang dựa trên. ERC 721 đặt nền tảng cho tiêu chuẩn ERC 1155 bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về quyền sở hữu, bảo mật và siêu dữ liệu, rất cần thiết cho việc trao đổi và phân phối mã thông báo. ERC 1155 thực hiện một bước tiến này bằng cách giảm chi phí lưu trữ và giao dịch bắt buộc đối với NFT, cho phép chúng được tập hợp thành một hợp đồng thông minh.

NFT hiện đang được bán dưới dạng đồ sưu tầm nghệ thuật tiền điện tử trên thị trường. Theo dữ liệu từ CryptoSlam, đã có hơn 700 triệu đô la doanh thu từ NFT cho đến nay. Trong đó hơn 400 triệu đô la trong số đó đã đến trong 30 ngày qua, cho thấy ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng như thế nào vào năm 2021 và đột ngột bị đẩy vào tiêu điểm.

NFT được nhìn nhận theo hai cách chính, như là đồ sưu tầm tiền điện tử và như là mã thông báo của người hâm mộ. Sưu tầm tiền điện tử là một hình thức nghệ thuật tạo hình đại diện hoặc tác phẩm nghệ thuật độc đáo để người hâm mộ và khách hàng quen mua và giữ. Các công ty như NBA Top Shot và CryptoPunks đang cung cấp các NFT được đánh giá cao nhất cho thị trường ngoài NFT của nghệ sĩ. Gần đây, nghệ sĩ Beeple’s NFT đã được bán thông qua một cuộc đấu giá của Christie’s với giá 69 triệu đô la cho nhân vật tiền điện tử Metakovan, biến nó trở thành lần bán NFT kỷ lục cho đến nay.

NFT tạo điều kiện quản lý xã hội phi tập trung thông qua việc sử dụng mã thông báo của người hâm mộ. Những mã thông báo của người hâm mộ này cho phép các thương hiệu, người hâm mộ, những người có ảnh hưởng tương tác trực tiếp với người hâm mộ và khách hàng quen của họ bằng cách cung cấp cho họ các tùy chọn bỏ phiếu ở các giai đoạn và danh mục khác nhau của NFT. Việc sử dụng mã thông báo của người hâm mộ trong các môn thể thao như bóng đá ngày càng gia tăng khi xem xét các sân vận động trống do đại dịch đang diễn ra. Sorare là nền tảng dẫn đầu khoản phí và cung cấp cho người dùng một nền tảng để thưởng thức các mã thông báo của người hâm mộ này.

NFT cũng phổ biến trong ngành công nghiệp trò chơi vì các chức năng độc đáo của chúng giải quyết một số vấn đề cố hữu mà chính ngành công nghiệp trò chơi gặp phải liên quan đến việc bán các đặc điểm và phụ kiện hiếm trên nền tảng của họ. Với việc sử dụng NFT, các tính năng này có thể được chuyển đổi dễ dàng và sử dụng trên các trò chơi khác nhau. NFT giúp thúc đẩy nền kinh tế trong trò chơi; một số phần như nền tảng nghệ thuật và nền tảng OTT đã sử dụng trò chơi hóa thông qua NFT như một phần của nền tảng của họ. Một ví dụ như vậy là Theta.tv, một nền tảng phát trực tuyến phi tập trung được tạo ra để người tạo nội dung đúc kết và chia sẻ với người hâm mộ của họ. Các NFT được cung cấp bởi công nghệ blockchain THETA.

Trò chơi NFT được thúc đẩy


Việc sử dụng NFT trong các trò chơi được cung cấp bởi blockchain mang lại tính bất biến, sự khan hiếm có thể chứng minh, quyền sở hữu của người chơi và khả năng tương tác với trò chơi trực tuyến để có một trò chơi hoàn toàn phi tập trung. Blockchains có thể trở thành nền tảng công nghệ cho trải nghiệm của người chơi, giao dịch của người chơi và công nghệ back-end cho chính trò chơi. Ngay cả gã khổng lồ chơi game, Atari cũng đã thông báo rằng họ sẽ sớm thiết lập một sòng bạc tiền điện tử bằng cách sử dụng công nghệ blockchain của Ethereum.

Các NFT cũng đang xác định lại lĩnh vực giải trí kỹ thuật số và nền tảng OTT thông qua trò chơi hóa trên một số nền tảng. Hầu hết các nền tảng OTT hiện đang được sử dụng là các doanh nghiệp được kiểm soát tập trung; chúng hoạt động trên hai mô hình cơ bản. Mô hình đầu tiên, phổ biến hơn là mô hình dựa trên đăng ký trong đó người dùng trả phí hàng tháng hoặc hàng năm để có quyền truy cập vào nội dung cao cấp trên nền tảng. Các mô hình này thường cũng có nhiều cấp độ đăng ký, dẫn đến việc để truy cập tất cả nội dung trên nền tảng, người dùng sẽ phải trả giá cao hơn so với tỷ lệ nội dung trên nền tảng. Ví dụ về mô hình này là Netflix, Disney Hotstar và Apple TV +.

Mô hình được thiết lập khác là mô hình miễn phí cho người dùng, nhưng sự can thiệp và gây mất tập trung do quảng cáo đặt bên trong nội dung thường là yếu tố cản trở người dùng sử dụng nền tảng này. Ví dụ hoàn hảo về điều này trong mô hình kinh doanh cũ của YouTube, mô hình mà họ đã thay đổi để cung cấp đăng ký Premium cho những người dùng không muốn kiếm tiền từ sự chú ý của họ thông qua quảng cáo.

Ngược lại, Xfinite, một nền tảng công nghệ blockchain nhằm tạo ra các động lực kinh tế tích cực cho những người tham gia. Ứng dụng đầu tiên của họ, Mzaalo, là một video được đánh bạc theo yêu cầu trên nền tảng phi tập trung. Mzaalo cung cấp quyền truy cập miễn phí vào nội dung cao cấp, phần thưởng cho người dùng và một loạt các tính năng tương tác. Nó được bảo mật bởi chuỗi khối duy nhất của Xfinite. Mzaalo là một cách để thúc đẩy việc áp dụng blockchain chính thống và nhằm mục đích dân chủ hóa giải trí xã hội.

Hệ sinh thái OTT của Mzaalo thưởng cho người dùng xem nội dung trên nền tảng của mình. Người dùng có thể đổi phần thưởng của họ cho hàng hóa kỹ thuật số và trải nghiệm cao cấp. Mzaalo đã hợp tác với hơn 50 nhà cung cấp nội dung để cung cấp cho người dùng một bộ sưu tập nội dung lớn. Kể từ khi bắt đầu tập trung vào thị trường Ấn Độ, Mzaalo đã có được thư viện nội dung Bollywood cao cấp phong phú nhất với các thỏa thuận cấp phép độc quyền. Đã có hơn 50.000 giờ phim, phim bộ, truyền hình trực tiếp, nội dung video theo yêu cầu có sẵn trên nền tảng. Mối quan hệ đối tác gần đây của họ với Eros, một công ty lớn trong không gian sở hữu nội dung Bollywood, cung cấp cho Mzaalo cơ sở người dùng tiềm năng hơn 200 triệu người dùng đã đăng ký.

Mã thông báo XET là tiền tệ bản địa của hệ sinh thái Xfinite. Nó là một mã thông báo trên chuỗi khối Algorand. XET hoạt động như một cơ chế trao đổi giá trị duy nhất cho tất cả các bên liên quan bao gồm người dùng, thương hiệu & người có ảnh hưởng và nhà sản xuất nội dung. Chủ sở hữu mã thông báo cũng có thể bỏ phiếu cho các thay đổi trong giao thức Xfinite. Mục tiêu của Mzaalo là nâng cao mức độ tương tác của người dùng và cấu trúc phần thưởng so với các nền tảng trò chơi khác hiện có.

Với sự gia tăng gần đây của công nghệ blockchain và nhu cầu NFT trên thị trường, nhu cầu về các ứng dụng như thế này chắc chắn sẽ tăng lên, đặc biệt là ở một quốc gia như Ấn Độ với cơ sở dân số cực kỳ lớn của người tiêu dùng trẻ, những người sẵn sàng thích ứng với sự thay đổi. Giải trí xã hội có thể là nơi hoàn hảo để công nghệ blockchain được áp dụng phổ biến vào năm 2021 thông qua những kinh nghiệm và sáng kiến ​​như vậy.

“Mario Casiraghi là Giám đốc chiến lược của Xfinite Global, một nền tảng giải trí toàn cầu được hỗ trợ bởi blockchain. Mario đã tham gia vào lĩnh vực blockchain từ năm 2016, đầu tiên với tư cách là người sáng lập DandYlion và là đối tác tại Đối tác giải pháp Blockchain. Trước đây anh ấy đã làm việc trong các thị trường tài chính truyền thống, cả tại Bank of America Merrill Lynch và RBS. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây