Người sáng lập NorthmanTrader, Sven Henrich, đã lưu ý rằng xu hướng tăng giá của Bitcoin – có thể được bắt nguồn từ cuối năm 2020 – đã bị phá vỡ.

a broken trend


Hình ảnh của @NorthmanTrader
Một bức tranh kỹ thuật như vậy có thể báo hiệu một sự đảo chiều tăng-giảm tiềm năng bất chấp tâm lý và các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ.

Bitcoin chưa sẵn sàng cho mức cao hơn


Vào đầu tháng 3, Bitcoin đã thoát ra khỏi sự hình thành nêm giảm, ngăn chặn một đợt pullback tiếp theo.

wedge


Hình ảnh của @NorthmanTrader
Vào ngày 13 tháng 3, tiền điện tử đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 61.781 đô la trên sàn giao dịch Bitstamp, nhưng cuộc biểu tình nhanh chóng cạn kiệt.

Sau một vài nỗ lực thất bại để đạt được mức trên 60.000 đô la, tiền điện tử kể từ đó đã giảm xuống còn 52.933 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 3.

Hai ngày trước, Henrich đã tweet rằng Bitcoin phải đạt được mức cao hơn để tránh phá vỡ xu hướng, nhưng nó đã không thể kéo dài mức tăng của mình.

Nhà biểu đồ cũng kêu gọi sự chú ý đến sự phân kỳ tiêu cực ngày càng rõ rệt của Bitcoin:

Sau khi phá vỡ nêm giảm theo hướng tăng (xem chủ đề bên dưới), Bitcoin cần sớm đạt mức cao mới để duy trì xu hướng hoặc có nguy cơ phá vỡ xu hướng khi sự phân kỳ tiêu cực ngày càng rõ rệt.

Bitcoin vẫn nằm trong vùng “tham lam”


Thước đo “nỗi sợ hãi và lòng tham” của Bitcoin đã giảm xuống giá trị 66 nhưng vẫn ở trong màu xanh một cách thuyết phục.

Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch không phải lo sợ bất chấp chuỗi giảm giá ba ngày của Bitcoin dẫn đến mức điều chỉnh 14,4% so với mức cao gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây