Khi chính phủ Ấn Độ chuẩn bị giới thiệu dự luật tiền điện tử, có báo cáo rằng họ đang xem xét việc chặn địa chỉ IP của các sàn giao dịch tiền điện tử. Bất chấp các báo cáo về lệnh cấm, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ tin rằng chính phủ sẽ không áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin.

Chặn địa chỉ IP của nền tảng giao dịch tiền điện tử


Chính phủ Ấn Độ được cho là “đang xem xét việc chặn địa chỉ giao thức internet (IP) của các công ty / sàn giao dịch đang diễn ra hoạt động giao dịch tiền điện tử”, ấn phẩm Business Standard đưa tin hôm thứ Hai, trích dẫn một “nguồn tin được biết”. Biện pháp này, nếu được thực hiện, sẽ là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm áp đặt lệnh cấm đối với tiền điện tử.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman gần đây đã nói rằng lưu ý nội các liên quan đến luật tiền điện tử đang được hoàn thiện và sẽ sớm được đệ trình lên nội các. Một dự luật có tên “Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021” được liệt kê để xem xét trong phiên họp quốc hội hiện tại.

Trước đó, chính phủ Ấn Độ đã cố gắng chặn địa chỉ IP của các trang web người lớn và hàng trăm ứng dụng của Trung Quốc, lưu ý rằng mọi người vẫn có thể truy cập các trang web này thông qua mạng riêng ảo (VPN).

Một chuyên gia trong ngành đã được báo chí địa phương trích dẫn nói:

Các tuyến đường khác nhau – như VPN, giao dịch ngang hàng, sử dụng tiền mặt để mua / bán tiền điện tử và sử dụng ví bên ngoài Ấn Độ để lưu trữ và chuyển tiền điện tử, sử dụng một phần số tiền được phép gửi ra nước ngoài để đầu tư trong giới hạn chương trình chuyển tiền tự do hóa là 250.000 đô la có thể được chuyển hướng để mua tiền điện tử – vẫn còn sơ hở.

Đầu tháng này, bộ trưởng tài chính Ấn Độ đã nói rằng “Sẽ có một quan điểm rất hiệu quả được thực hiện” liên quan đến tiền điện tử. Sau đó, bà nhấn mạnh rằng chính phủ “không tắt tất cả các lựa chọn”.

Những tuyên bố của cô ấy đã mang lại cho cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ hy vọng rằng Ấn Độ sẽ điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử thay vì áp đặt một lệnh cấm hoàn toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây