Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ lập luận rằng mặc dù Bitcoin (BTC) quá dễ bay hơi để được coi là tiền và “không được hỗ trợ bởi gì”, nó có thể thay thế cho vàng. Gần đây, anh ấy cũng đã đưa ra một tuyên bố về Bitcoin, điều này đã ảnh hưởng đến giá của tài sản khi nó giảm 1.000 đô la.

Quan điểm của Powell về Tiền điện tử


Để trả lời câu hỏi về tiền điện tử, Jerome Powell đã đưa ra những bình luận thẳng thắn tại một sự kiện do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, hay BIS, tổ chức vào thứ Hai.

Khi được hỏi liệu Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có gây ra mối đe dọa cho sự ổn định tài chính hay không, Powell đã đưa ra những lập luận đã biết từ lâu dựa trên các số liệu tài chính kế thừa.

Ông lập luận rằng tài sản tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, rất dễ bay hơi và do đó không thể sử dụng như một kho lưu trữ giá trị và không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì. Chúng là tài sản đầu cơ nhiều hơn và do đó chủ yếu không được sử dụng như một phương thức thanh toán. Sau đó, ông kết luận rằng nó chỉ đơn giản là một vật thay thế cho vàng, không phải là đồng đô la thông thường.

Những lời từ Powell cung cấp một số quan điểm trực tiếp nhất của Fed về Bitcoin trong thời gian gần đây để công khai và xây dựng trên quan điểm được đưa ra vào năm 2019. Vài tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cũng đã nói rõ những lo ngại của mình về tiền điện tử phi tập trung.

Powell, giống như Yellen, dường như làm bùng nổ cảm giác thị trường tiêu cực và theo câu trả lời của anh ấy, BTC / USD đã giảm gần 1000 đô la. Tuy nhiên, những người ủng hộ hàng đầu của Powell đồng ý về trạng thái tiền điện tử như một loại vàng mới cho tất cả những bất đồng của họ.

Quyết định này có thể ảnh hưởng nặng nề đến những con bọ vàng thù địch với Bitcoin, đặc biệt là Peter Schiff, người luôn khẳng định rằng số phận đứng về phía anh ta về giá trị cửa hàng thế hệ.

Một trong những lo ngại mà Powell nêu ra là công dân Mỹ sẽ nắm giữ đồng đô la kỹ thuật số trong bất kỳ cuộc khủng hoảng nào, điều này sẽ dẫn đến sự thất bại của các ngân hàng tiềm năng. Powell nói: “Cách duy nhất chúng ta có thể gặt hái được những lợi ích tiềm năng đồng thời xử lý những rủi ro tiềm ẩn là suy nghĩ thật thấu đáo.

Sự cố về Stablecoin


Chuyển sang stablecoin, Augustin Carstens, Tổng giám đốc của BIS, tuyên bố giá trị nhập khẩu của stablecoin từ các loại tiền tệ có chủ quyền. Cùng với Powell và Jens Weidmann, Chủ tịch Ngân hàng Liên bang Đức, ông đã xem xét xu hướng tăng lên của các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, CBDC, với stablecoin.

Cuộc thảo luận ít bất thường hơn ở đây, với các diễn giả nhắc lại các quan điểm đã biết liên quan đến sự tách biệt giữa stablecoin tư nhân và CBDC do ngân hàng điều hành.

Trong khi đó, Powell cho biết stablecoin làm tăng độ tin cậy của tiền điện tử dựa trên tiền có chủ quyền.

Ông đề cập rằng stablecoin có thể đóng một vai trò trong việc điều tiết, nhưng vai trò đó không phải là để hình thành một hệ thống tiền tệ toàn cầu mới. Các stablecoin tư nhân sẽ không phải là sự thay thế phù hợp cho một hệ thống tài chính tiền tệ của ngân hàng trung ương lành mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây