Mặc dù chính phủ Maroc kể từ đó đã ban hành lệnh cấm toàn diện đối với bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác, nhưng người dân đang ngày càng mua và giao dịch các tài sản kỹ thuật số này thông qua các kênh ngang hàng. Việc áp dụng tiền điện tử cũng đang gia tăng ở các quốc gia châu Phi khác bao gồm Nigeria, theo một báo cáo vào ngày 22 tháng 3 năm 2021.

Người Maroc yêu thích các tính năng riêng tư của Cryptos


Theo báo cáo nghiên cứu năm 2019 của Ngân hàng Thế giới, chỉ 29% người trưởng thành ở Maroc có tài khoản ngân hàng, trong đó công chức và những người làm việc cho các tổ chức doanh nghiệp khác chiếm con số đó.

Mặc dù các báo cáo gần đây cho biết Ngân hàng Trung ương Ma-rốc hiện đang hướng ánh sáng của mình vào các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), bitcoin và altcoin vẫn bị cấm ở tiểu bang, vì chính phủ đã nói rõ từ năm 2017 rằng các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp và bất kỳ ai. bị phát hiện sử dụng chúng trong khu vực sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc.

Bất chấp những điều đã nói ở trên, người Maroc vẫn tiếp tục sử dụng các loại tiền điện tử mang tính cách mạng này cho các giao dịch hàng ngày của họ, nhờ vào sự tự do tài chính và quyền riêng tư mà họ cung cấp, so với các ngân hàng truyền thống.

Nhận xét về vấn đề này, Insaf Nori, quản lý cộng đồng Trung Đông của Decred cho biết:

“Một số nhà giao dịch chỉ muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng từ tiền điện tử, trong khi một số người khác muốn tự do tài chính vì họ không có tài khoản ngân hàng”.

Khối lượng giao dịch Localbitcoins Skyrockets


Theo Jukka Blomberg, Giám đốc Tiếp thị tại Localbitcoins, một địa điểm giao dịch bitcoin ngang hàng, nền tảng này đã chứng kiến ​​700 lượt đăng ký người dùng mới từ năm 2019 đến năm 2020, với khối lượng giao dịch lần đầu tiên đạt 900.000 USD trong khu vực vào tháng 2 năm 2021.

Đáng chú ý, Blomberg đã nhắc lại rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch của bitcoin trong khu vực là một chặng đường dài cho thấy rằng “xu hướng tích cực và nhu cầu ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số vẫn chưa bị ảnh hưởng ở Ma-rốc. Và hướng tới năm 2021 và xa hơn nữa, có rất nhiều lý do để lạc quan về tiềm năng tăng trưởng của tiền điện tử. ”

Tương tự như vậy, việc áp dụng bitcoin ở các khu vực khác của châu Phi đã tiếp tục di chuyển theo một quỹ đạo đi lên, với Nigeria dẫn đầu cuộc đua, vì các báo cáo gần đây cho biết tổng cộng 60.215 BTC (3,29 tỷ đô la) đã được giao dịch tại quốc gia này trong 5 năm qua, biến nó trở thành thị trường bitcoin lớn thứ hai thế giới.

Điều thú vị là mối quan tâm của Nigeria đối với các loại tiền điện tử dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn, vì các cơ quan quản lý đã nói rõ rằng người dân được tự do giao dịch tiền điện tử trên các nền tảng P2P.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin (BTC) đang dao động quanh mức 54.776 USD, giảm 4,48% trong 24 giờ qua, như đã thấy trên CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây