Những điểm rút ra chính của Bitcoin

  • Bitcoin đã đảo ngược xu hướng giảm giá ngắn hạn sau khi Elon Musk giới thiệu một tùy chọn thanh toán BTC mới trên các cửa hàng trực tuyến của Tesla.
  • Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ đạt mức mới từ đầu năm đến nay sau lời khai trước quốc hội của Jerome Powell vào thứ Ba.
  • Một nhà nghiên cứu cảnh báo rằng bất kỳ sức mạnh nào nữa trên thị trường đô la Mỹ có thể buộc giá Bitcoin giảm xuống.


Bitcoin đã giao dịch cao hơn vào thứ Tư sau khi trải qua phiên trước đó trong tình trạng thua lỗ khi Tesla thông báo rằng họ đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho xe điện của mình.

Tiền điện tử chuẩn đã tăng lên 56.666 đô la trong phiên giao dịch sáng sớm ở London. Các nhà giao dịch đã đổ xô trở lại thị trường sau khi người sáng lập Tesla, Elon Musk, giải thích rõ bản chất của sự tham gia vào Bitcoin của họ, xác nhận rằng công ty của ông sẽ không chuyển đổi thu nhập BTC của họ sang fiat. Trước khi các tweet lan truyền, Bitcoin đã đổi chủ với mức thấp nhất là $ 53.527.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Đôi mắt của Bitcoin mở rộng hướng đi lên để kiểm tra lại đường xu hướng kháng cự cố định của nó. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Về mặt kỹ thuật, tiền điện tử đã xem xét đường xu hướng kháng cự ngắn hạn của nó để kiểm tra lại. Nó nằm gần mức $ 58,000. Nhưng do nó tạo thành một mô hình Tam giác giảm dần rộng hơn, triển vọng về sự pullback của Bitcoin đối với mức hỗ trợ đường xu hướng thấp hơn gần $ 53,000 dường như cao hơn.

Đô la Mỹ Pops cao hơn


Điềm báo cho động thái tăng giá hiện tại của Bitcoin đến từ các thị trường đô la Mỹ. Giá trị của đồng bạc xanh so với một rổ ngoại tệ hàng đầu – chỉ số đô la Mỹ – đạt mức cao nhất trong năm vào thứ Tư. Đồng đô la mạnh hơn thường chống lại triển vọng tăng giá của Bitcoin.

Chỉ số đạt 92,60 trước khi giảm nhẹ. Đỉnh YTD của nó trùng với đường trung bình động 200 ngày, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

US Dollar Index, US Dollar, DXY


Chỉ số đô la Mỹ chạm mức cao hàng năm mới vào thứ Tư. Nguồn: DXY trên TradingView.com
Nền kinh tế Mỹ có vẻ sẽ phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​vào năm 2021. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell xác nhận điều tương tự trong lời khai trước quốc hội của mình hôm thứ Ba, nói rằng các gói kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la của Joe Biden sẽ thêm 3 đến 4 điểm phần trăm vào tổng sản phẩm quốc nội của đất nước .

Trong khi đó, các nhà kinh tế Phố Wall kỳ vọng mức tăng trưởng sẽ vào khoảng 8%. Điều đó có nghĩa là doanh thu và lợi nhuận cao hơn cho các công ty Mỹ. Đổi lại, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ đổ xô trở lại thị trường Hoa Kỳ, dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với đồng đô la.

Tuy nhiên, thiệt hại về tài sản thế chấp là lạm phát. Nếu các nhà đầu tư tin rằng Fed và chính phủ Mỹ đã mất kỷ luật tài chính, kỳ vọng lạm phát sẽ tăng lên, gây tổn hại cho đồng đô la, chứng khoán Mỹ và trái phiếu. Nhưng ông Powell đảm bảo rằng Fed có các công cụ để kiềm chế lạm phát nếu nó vượt quá tầm kiểm soát.

Những đảm bảo như vậy đã đưa ra những hướng đi phù hợp với sự gia tăng của đồng đô la vào thứ Tư.

Cảnh báo đối với Bitcoin


Ben Lilly, một đối tác tại Jarvin Labs và đồng sáng lập ChainPulse.ai, nói rằng sức mạnh hơn nữa trong tâm lý tăng giá của đồng đô la Mỹ có thể trở nên xấu đi đối với Bitcoin, vốn đã đứng đầu lợi nhuận hấp dẫn hàng năm để thúc đẩy các hành vi rút tiền mặt của thương nhân và nhà đầu tư.

“Chỉ số đô la Mỹ [đang] cố gắng tạo động lực,” nhà nghiên cứu cho biết. “Nếu nó vi phạm quyền hạn, nó có thể tràn vào chứng khoán và tiền điện tử theo cách giảm giá.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây