Người dân ở lục địa Hoa Kỳ hiện có thể mua một chiếc Tesla hoàn toàn mới bằng Bitcoin, một bản cập nhật từ nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới vào ngày 24 tháng 3 xác nhận.

Mua Tesla bằng Bitcoin


Hơn nữa, Tesla muốn nắm giữ BTC và sẽ không hợp tác với bộ xử lý thanh toán mà thay vào đó, họ giữ đồng xu cho chính họ.

Trong một tweet tiếp theo của Elon Musk, chủ tịch, công ty chạy trên phần mềm mã nguồn mở nội bộ bên cạnh việc vận hành các nút Bitcoin. Do đó, tất cả BTC được thanh toán sẽ được “giữ lại bằng Bitcoin, không được chuyển đổi sang tiền tệ fiat.”

Việc mở cửa chỉ dành cho công dân Hoa Kỳ. Những người nắm giữ Bitcoin có thể trực tiếp thanh toán và thanh toán bằng cách quét mã QR hoặc gửi số lượng BTC chính xác đến địa chỉ nhận chính thức.

Thanh toán không thể được thực hiện riêng biệt để dễ dàng xử lý. Vì lý do này, Tesla sẽ chỉ chấp nhận một giao dịch duy nhất, toàn bộ số BTC tương đương bằng USD.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô điện khổng lồ có kế hoạch mở thanh toán BTC cho người hâm mộ Tesla trên toàn cầu trong năm nay.

Như đã nêu trước đây, ưu đãi của họ sẽ tuân theo luật hiện hành và có thể trong một khoảng thời gian giới hạn.

Bitcoin bây giờ là tiền


Đó là một sự thúc đẩy lớn cho Bitcoin đã phát triển thành một kho lưu trữ giá trị và một phương tiện trao đổi.

Để được áp dụng rộng rãi, việc Tesla chấp nhận BTC dưới dạng tiền điện tử đáp ứng mục tiêu của Satoshi Nakamoto là tạo ra một loại tiền tệ thay thế có nguồn gốc từ Internet.

Hơn nữa, Tesla sẽ không thanh lý Bitcoin cho fiat. Nó khẳng định niềm tin của họ vào tài sản kỹ thuật số mà vốn hóa thị trường cao không còn có thể bị bỏ qua, theo Deutsche Bank.

Vào tháng 2, Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin theo hồ sơ nộp lên SEC của Hoa Kỳ. Nhà sản xuất ô tô cho biết họ đang chỉ định khoảng 10% dự trữ tiền mặt của mình cho tài sản kỹ thuật số để đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận tiền mặt.

Đáp lại, giá Bitcoin tăng lên, vượt lên trên 40 nghìn đô la và sau đó là 60 nghìn đô la. Với khoản đầu tư này, nhà sản xuất ô tô điện hiện đã thu về hơn 1 tỷ USD lợi nhuận.

Như báo cáo của BTCManager, Anthony Scaramucci của SkyBridge Capital tin rằng Bitcoin tốt hơn vàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây