Trong cuộc phỏng vấn với Yahoo! Andy Serwer của Finance, người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, nhắc lại dự đoán trước đó của mình rằng các chính phủ có thể cấm Bitcoin, giờ đây tuyên bố rằng một kịch bản như vậy có khả năng xảy ra cao.

Tôi nghĩ rất có thể bạn sẽ có nó [Bitcoin], trong một số trường hợp nhất định, bị đặt ngoài vòng pháp luật như cách vàng bị đặt ngoài vòng pháp luật.

Tỷ phú giải thích rằng các chính phủ có xu hướng coi trọng sự độc quyền về tiền của họ và họ không muốn các loại tiền tệ khác như Bitcoin cản đường họ vì “mọi thứ có thể vượt quá tầm kiểm soát.”

Dalio chỉ ra Ấn Độ như một ví dụ về một quốc gia đang có kế hoạch cấm Bitcoin. Theo báo cáo của U.Today, ngay cả việc nắm giữ tiền điện tử sẽ là bất hợp pháp ở đó nếu một dự luật hà khắc mới được bật đèn xanh.

Huyền thoại về quỹ đầu cơ cũng đề cập rằng hiện ông xem Bitcoin như một “giải pháp thay thế” vì không có nhiều tài sản tương tự, đồng thời tuyên bố rằng nó đã chứng tỏ được bản thân trong mười năm qua.

Nó chưa bị hack. Nó đã xây dựng một lượng người theo dõi đáng kể

Sở hữu tiền mặt là “điên rồ”


Trong khi đó, Dalio gọi ý tưởng sở hữu tiền mặt và trái phiếu là “khá điên rồ” do nó mất giá.

Ông cũng cho rằng bong bóng thị trường chứng khoán đang ở nửa chặng đường để đạt đến mức đỉnh của kỷ nguyên dot-com vào năm 1999.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây