JMP Securities đã dự đoán rằng “1,5 nghìn tỷ đô la vốn gia tăng” có thể chảy vào bitcoin, một số tiền lớn hơn vốn hóa thị trường hiện tại của tiền điện tử. Công ty nhận thấy nhiều công ty quản lý tài sản làm theo gương của Morgan Stanley để cung cấp bitcoin cho khách hàng của họ. Ông nói: “Khoảng 30 nghìn tỷ USD tài sản trong ngành quản lý tài sản bán lẻ của Hoa Kỳ hiện không có quyền truy cập trực tiếp vào bitcoin.

Nhà phân tích cho biết 1,5 nghìn tỷ đô la có thể chảy vào Bitcoin


Công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại San Francisco với văn phòng JMP Securities trên toàn quốc tuần trước cho biết động thái của Morgan Stanley để cung cấp cho khách hàng giàu có tiếp xúc với bitcoin là “phần nổi của tảng băng chìm” và có thể dẫn đến 1,5 nghìn tỷ đô la chảy vào tiền điện tử.

Devin Ryan là giám đốc điều hành và nhà phân tích nghiên cứu vốn chủ sở hữu bao gồm các ngân hàng đầu tư, nhà môi giới và quản lý tài sản tại JMP Securities. Ông cũng là Giám đốc Phát triển Kinh doanh của công ty. Tập đoàn JMP được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York với ký hiệu JMP.

Ryan giải thích trong một lưu ý cho khách hàng rằng thông báo của Morgan Stanley sẽ đóng vai trò là chất xúc tác để các ngân hàng khác làm theo. Morgan Stanley tuần trước cho biết họ sẽ sớm cho phép khách hàng giàu có quyền truy cập vào ba quỹ bitcoin, biến công ty trở thành ngân hàng lớn đầu tiên làm như vậy.

Nhà phân tích lưu ý rằng “Khoảng 30 nghìn tỷ đô la tài sản trong ngành quản lý tài sản bán lẻ của Hoa Kỳ hiện không có quyền truy cập trực tiếp vào bitcoin”, giải thích thêm:

Đưa ra một số giả định, với tỷ lệ phân bổ tài sản tương đối khiêm tốn là 5% trong danh mục đầu tư, chỉ riêng điều này sẽ đại diện cho 1,5 nghìn tỷ đô la vốn gia tăng vào bitcoin, lớn hơn mức vốn hóa thị trường hiện tại của nó.

Giá bitcoin đứng ở mức 56.569 đô la vào thời điểm viết bài dựa trên dữ liệu từ thị trường.Bitcoin.com. Vốn hóa thị trường của tiền điện tử là khoảng 1,06 nghìn tỷ đô la. Giá BTC đã tăng gần 5% vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi tin tức về việc Tesla của Elon Musk chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán mà không cần chuyển đổi thành tiền tệ fiat.

Việc Ryan phân bổ 5% cho bitcoin không phải là hiếm. Tuần này, Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money đã khuyến nghị các nhà đầu tư giảm tỷ lệ tiếp xúc với vàng và đặt 5% danh mục đầu tư của họ vào bitcoin. Kevin O’Leary, ngôi sao Shark Tank cũng tin rằng phân bổ 5% cho bitcoin là tối ưu. Trong khi đó, Jack Dorsey’s Square Inc. hiện đang nắm giữ 5% tổng dự trữ tiền mặt bằng bitcoin.

Theo Ryan, “Các động lực bao gồm việc bỏ lỡ cơ hội tốt nhất hoặc tệ nhất là việc kinh doanh bị gián đoạn nếu khách hàng quyết định các lựa chọn thay thế tốt hơn tồn tại, điều này có thể tác động tiêu cực đến tăng trưởng hoặc định vị cạnh tranh.”

Nhà phân tích cũng dự đoán xu hướng tương tự với các nhà quản lý tài sản bên ngoài Hoa Kỳ. Ông nhận thấy “các quỹ vốn đáng kể đang mở ra, được thúc đẩy bởi cùng các động lực, mặc dù động lực thay đổi theo khu vực”, Business Insider chuyển tải. Mặc dù Ryan tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang trong “giai đoạn đầu được áp dụng”, anh ấy nói:

Các chỉ dẫn mà chúng tôi đang theo dõi đang tiến triển cả về mặt logic và rộng như dự đoán, điều mà chúng tôi nghĩ là rất lạc quan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây