Theo một tài liệu được gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), gã khổng lồ ngân hàng Goldman Sachs đã có đơn yêu cầu chấp thuận cho một Quỹ Giao dịch Trao đổi (ETF) mới với tùy chọn thêm vào Bitcoin.

Với cấu trúc đổi mới ARK và ngày nộp đơn là 19 tháng 3 năm 2021, sản phẩm tài chính sẽ được gọi là Phiếu giảm giá phiếu giảm giá dự phòng tự động có thể gọi được ETF-Linked Notes. Ra mắt vào ngày 26 tháng 3 năm 2026, sản phẩm được đề xuất bởi Goldman Sachs là:

ETF là quỹ giao dịch hối đoái được quản lý tích cực sẽ đầu tư chủ yếu trong các trường hợp bình thường (ít nhất 65% tài sản) vào chứng khoán vốn trong nước và nước ngoài của các công ty có liên quan đến chủ đề đầu tư của ETF là đổi mới đột phá.

Chiến lược đầu tư chính của quỹ coi “các công ty” hoặc công nghệ đột phá là những công ty dựa vào và hưởng lợi từ “các sản phẩm hoặc dịch vụ đang được phát triển”. Ngoài ra, các “công ty” này có thể thuộc nhiều lĩnh vực (năng lượng, giao thông vận tải, gen, v.v.) với các nghiên cứu khoa học hỗ trợ chúng. Tài liệu nêu rõ:

ETF có thể tiếp xúc với tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, gián tiếp thông qua đầu tư vào quỹ tín thác của người cấp. Mức độ tiếp xúc của ETF với tiền điện tử có thể thay đổi theo thời gian và do đó, mức độ tiếp xúc đó có thể không phải lúc nào cũng được thể hiện trong danh mục đầu tư của ETF.

Ngoài Bitcoin, sản phẩm được đề xuất của ngân hàng sẽ đầu tư vào các công ty đổi mới Fintech, công ty internet “thế hệ tiếp theo”, trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi năng lượng và các thực thể chuyển đổi tự động hóa. ETF cũng có thể cung cấp cho các bên thứ ba tiếp xúc với Bitcoin, như tài liệu chỉ ra:

ETF được phép cho các nhà môi giới, đại lý và các tổ chức tài chính khác muốn vay chứng khoán để hoàn thành các giao dịch, để theo đuổi cơ hội chênh lệch giá hoặc chiến lược phòng ngừa rủi ro hoặc cho các mục đích tương tự khác. Liên quan đến các khoản cho vay như vậy, ETF nhận được tài sản thế chấp có tính thanh khoản bằng ít nhất 102% giá trị của chứng khoán danh mục được cho vay. Tài sản thế chấp này được đánh dấu để đưa ra thị trường hàng ngày.

Các tổ chức ngân hàng tiếp tục tăng cổ phần của họ vào Bitcoin


Chỉ vài ngày trước, Morgan Stanley đã thông báo rằng họ sẽ tiếp xúc với Bitcoin cho khách hàng của mình. Các nhà đầu tư quan tâm phải có hơn 5 triệu đô la trong tài khoản tại ngân hàng.

Sự tiếp xúc sẽ được cấp bằng cách cấp quyền truy cập vào ba quỹ, hợp tác với công ty tiền điện tử Galaxy Digital và FS NYDIG sẽ kích hoạt sản phẩm.

Giá Bitcoin ghi nhận mức lỗ vừa phải trên biểu đồ một ngày với 3,3%, giao dịch ở mức 54.257 USD. Trong tuần trước, mức lỗ ở mức 6,7% với 8% trên biểu đồ 30 ngày.

Bitcoin BTC


Bitcoin ghi nhận mức lỗ vừa phải trên biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây