Gã khổng lồ công nghệ dường như đang thay đổi lập trường của mình về việc thân thiện hơn với lĩnh vực tiền điện tử trong bối cảnh cường điệu hiện tại. Microsoft đã hỏi người dùng máy chơi game Xbox về khả năng triển khai các phương thức thanh toán, chẳng hạn như bitcoin.

Cuộc thăm dò là cuộc thăm dò đầu tiên thuộc loại này được phát hành bởi Gã khổng lồ công nghệ với các câu hỏi về tiền điện tử


Theo một bài đăng trên Reddit, một người dùng đã báo cáo rằng Microsoft bắt đầu hiển thị các cuộc thăm dò với chủ đề “Tùy chọn thanh toán”, khảo sát mọi người với các câu hỏi như cách họ thanh toán cho những thứ của họ trong Xbox.

Một trong các mục hỏi người dùng Xbox về suy nghĩ của họ về phạm vi tùy chọn hiện tại liên quan đến các tùy chọn thanh toán có sẵn. Tuy nhiên, cuộc thăm dò sau đó đưa ra câu hỏi sau:

Bạn muốn sử dụng phương thức thanh toán nào trong số các phương thức thanh toán khác này trên Xbox (chọn tất cả các phương thức phù hợp)?

Trong số các câu trả lời, “thanh toán bằng bitcoin” (BTC) là một trong những lựa chọn thay thế của Microsoft cho người dùng. Cuộc khảo sát kết thúc bằng một câu hỏi hỏi mọi người về việc liệu họ đã từng quyết định không mua thứ gì đó từ Xbox hay không “bởi vì phương thức thanh toán ưa thích của bạn không khả dụng”.

Microsoft vẫn tán tỉnh với các dự án liên quan đến tiền điện tử


Thật thú vị, một cuộc thăm dò như vậy là một bất ngờ đối với cộng đồng chơi game Xbox, nhưng thậm chí còn nhiều hơn đối với người dùng tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào tháng 2 năm 2021, Brad Smith, chủ tịch của Microsoft, cho biết gã khổng lồ công nghệ đã không thảo luận về các chủ đề liên quan đến bitcoin trong các cuộc họp của họ.

Tuy nhiên, anh ấy nói với người cố vấn, Julia Chatterley, rằng “nếu chúng tôi thay đổi chính sách đầu tư của mình vào bitcoin, Julia, bạn sẽ là người đầu tiên, tốt, ít nhất là người thứ hai biết”. Chatterley sau đó nhận ra cô ấy đã hỏi anh ấy về bitcoin vì hoạt động gần đây của Tesla trong việc đầu tư 1,5 tỷ đô la vào BTC.

Tuy nhiên, Microsoft không hoàn toàn quên đi những phát triển công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ đã được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống khai thác tiền điện tử thúc đẩy các hoạt động của con người, bao gồm sóng não và nhiệt cơ thể, khi thực hiện các tác vụ trực tuyến như sử dụng công cụ tìm kiếm, chatbot và đọc quảng cáo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây