Agustin Carstens, tổng giám đốc tại Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), đã tuyên bố rằng tiền điện tử “được sử dụng để trốn tránh luật và do đó sẽ phải đối mặt với nhiều quy định hơn”. Carstens, người đã tấn công bitcoin trong quá khứ, gợi ý rằng nhiều tài sản tiền điện tử “được sử dụng để thực hiện một số hoạt động chênh lệch giá hoặc để phá vỡ một số quy định”.

Carstens lặp lại các đối số tương tự


Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn, tổng giám đốc BIS cũng tuyên bố rằng “luật chống rửa tiền và tài trợ khủng bố đã không có trong nhiều ứng dụng của một số loại tiền tệ mạng”. Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối liên tục của các cơ quan quản lý toàn cầu và các ngân hàng trung ương, việc sử dụng các tài sản tiền điện tử như BTC làm phương tiện thanh toán hoặc như một kho lưu trữ giá trị vẫn tiếp tục phát triển. Cũng như Bitcoin.com News đã báo cáo trước đây, việc sử dụng tiền điện tử đã tăng mạnh vào năm 2020 với nhiều tổ chức chính thống hiện nắm giữ chủ yếu là BTC.

Tuy nhiên, mặc dù có nhiều bằng chứng cho thấy ngược lại, Carstens, một đối thủ nổi tiếng của BTC, vẫn tiếp tục phủ nhận rằng tiền điện tử đang được sử dụng như một sự thay thế cho tiền mặt. Ông cũng lặp lại tuyên bố rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng như một “phương tiện đầu cơ”. Hơn nữa, để hỗ trợ quan điểm tiêu cực của mình đối với tiền điện tử, Carstens nói thêm:

Tôi không thấy bất kỳ sự thống trị nào của tiền tệ mạng (và chúng cũng chưa có) bất kỳ sự xâm nhập nào về mặt hoạt động như tiền.

Ngoài ra, tổng giám đốc BIS cũng bác bỏ các tuyên bố rằng stablecoin, mà theo ông “có một số ứng dụng hạn chế”, là mối đe dọa đối với các loại tiền tệ có chủ quyền.

Đẩy mạnh gia hạn chống lại tiền điện tử


Trong khi đó, cuộc tấn công mới nhất của Carstens vào tiền điện tử dường như trùng hợp với sự phản đối gần đây đối với tiền điện tử của Cục trưởng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng như thông báo của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) về các hướng dẫn sửa đổi tài sản ảo của họ.

Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối đáng kể này, nhiều doanh nghiệp đang thêm hoặc đang dự tính tiền điện tử vào các tùy chọn thanh toán của khách hàng. Ví dụ, Elon Musk của Tesla gần đây cho biết công ty hiện sẽ chấp nhận BTC làm khoản thanh toán cho ô tô điện của mình. Mặt khác, gã khổng lồ phần mềm Microsoft đang hỏi khách hàng Xbox của mình liệu họ có thể mua sản phẩm bằng tiền điện tử hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây