Cùng với Starling Bank và các công ty fintech hàng đầu khác, Wise đã đưa ra một sáng kiến ​​nhằm giải quyết vấn đề phân biệt đối xử trên iban ở châu Âu.

Phân biệt đối xử trên Iban xảy ra khi ngân hàng hoặc công ty không chấp nhận hướng dẫn thanh toán vì nó không đến từ cùng một quốc gia mà ngân hàng hoặc công ty có trụ sở.

Một vấn đề phổ biến trên khắp châu Âu trong một thời gian, vấn đề này đã được Starling Bank đưa ra hồi tháng 2, khi báo cáo rằng một số công ty trên khắp EU đang từ chối chấp nhận thanh toán từ các chủ tài khoản euro của Vương quốc Anh vì iban chứa mã quốc gia ‘GB. ‘.

Mặc dù Vương quốc Anh không còn là một phần của Liên minh Châu Âu (EU), nhưng nước này vẫn là một phần của Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro. Từ chối chấp nhận thanh toán từ mã iban của một thành viên Sepa là vi phạm các quy tắc của EU.

Starling đã được chuyển đến để soạn thảo một mẫu văn bản cho các chủ tài khoản bị phân biệt đối xử trên iban để khiếu nại với các công ty từ chối chi tiết thanh toán.

Giờ đây, nó đã hợp tác với Wise, N26, Revolut, Raisin, Klarna, SumUp và Fire để thiết lập một trang web – Chấp nhận iban của tôi – nơi khách hàng có thể gửi đơn khiếu nại được chuyển đến các cơ quan có liên quan và Ủy ban Châu Âu, giúp người dùng tiết kiệm rắc rối khi giải quyết trực tiếp các khoản thanh toán bị tranh chấp.

Arunan Tharmarajah, người đứng đầu bộ phận ngân hàng châu Âu, Wise cho biết: “Liên minh của chúng tôi phục vụ hàng triệu người trên khắp châu Âu và chúng tôi tin rằng điều quan trọng là phải chấm dứt sự phân biệt đối xử với những người không phải là người địa phương. Khách hàng của chúng tôi – và khách hàng của các đối tác liên minh của chúng tôi – vẫn trở thành nạn nhân của điều này hàng ngày.

“Chúng tôi đang kêu gọi tất cả người tiêu dùng châu Âu ngừng chấp nhận câu trả lời không. Iban không được chấp nhận? Hãy cho chúng tôi biết và chúng tôi hứa rằng trường hợp của bạn sẽ được các cơ quan có liên quan xử lý.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây