Số tiền bị mất cho các nạn nhân của gian lận thanh toán đẩy được ủy quyền ở Anh đã tăng lên 479 triệu bảng Anh vào năm 2020, khi bọn tội phạm sử dụng đại dịch Covid-19 để nhắm mục tiêu vào những người trực tuyến.

Các tổn thất do gian lận APP do UK Finance ghi nhận đã tăng 5% so với năm trước, với số vụ tăng 22% lên gần 150.000 vào năm 2020.

Các ngân hàng đã có thể trả lại 206,9 triệu bảng Anh trong số tiền bị thiệt hại do gian lận APP cho nạn nhân, nhiều hơn 3/4 so với số tiền được trả lại vào năm 2019.

Các trường hợp lừa đảo mạo danh, trong đó tội phạm mạo danh các tổ chức đáng tin cậy để lừa nạn nhân giao tiền của họ, tăng gần gấp đôi lên 39.364 trường hợp vào năm 2020, mức tăng lớn nhất trong số các loại lừa đảo.

Trong thời gian đại dịch xảy ra, bọn tội phạm đã gửi email lừa đảo tuyên bố đề nghị chính phủ hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch và tin nhắn lừa đảo yêu cầu thanh toán để đặt vắc xin Covid-19. Họ cũng mạo danh các công ty giao hàng để khai thác sự gia tăng mua sắm trực tuyến.

Để tận dụng sự gia tăng hoạt động trực tuyến trong đại dịch, UK Finance cũng đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của bọn tội phạm công khai quảng cáo các dịch vụ lừa đảo và lừa đảo để bán trực tuyến, bao gồm các trang web lừa đảo theo mẫu và các ứng dụng lừa đảo được xây dựng tùy chỉnh sao chép các ứng dụng ngân hàng thực.

UK Finance đang kêu gọi đưa gian lận vào phạm vi của Dự luật An toàn Trực tuyến của chính phủ. Điều này sẽ đảm bảo rằng các nền tảng trực tuyến như các công ty truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và trang web hẹn hò thực hiện hành động để giải quyết các lỗ hổng trong hệ thống của họ đang bị bọn tội phạm lợi dụng để lừa đảo.

Katy Worobec, giám đốc điều hành tội phạm kinh tế tại UK Finance, cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng lo ngại về các vụ lừa đảo trực tuyến và công nghệ nhằm trốn tránh các hệ thống bảo mật tiên tiến của ngân hàng và sử dụng các nền tảng kỹ thuật số để nhắm mục tiêu trực tiếp đến nạn nhân, lừa họ cho đi. tiền hoặc thông tin.

“Chúng tôi kêu gọi chính phủ sử dụng Dự luật An toàn Trực tuyến sắp tới để đảm bảo các nền tảng trực tuyến thực hiện hành động bảo vệ khách hàng bằng cách gỡ bỏ các quảng cáo lừa đảo trên các công cụ tìm kiếm, xóa hồ sơ giả mạo trên các trang web hẹn hò trực tuyến và giải quyết nội dung lừa đảo trên mạng xã hội.”

Mặt khác, thiệt hại do gian lận thẻ không tiếp xúc đã giảm 22% xuống còn 16 triệu bảng Anh, mức giảm hàng năm đầu tiên kể từ khi dữ liệu này bắt đầu được thu thập vào năm 2013. Điều này có thể liên quan đến các hạn chế về khóa hạn chế cơ hội cho tội phạm thực hiện gian lận không tiếp xúc bằng cách sử dụng và thẻ bị đánh cắp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây