Bitgesell, sự kế thừa tiến hóa của Bitcoin, gần đây đã kết thúc sự kiện giảm một nửa, hôm nay ngày 28 tháng 3 năm 2021. Được kích hoạt bởi chuỗi khối chạm vào khối 52500, sự kiện chia đôi hàng năm đầu tiên trên hệ sinh thái Bitgesell đã giảm phần thưởng khối từ 200 BGL trước đó xuống còn 100 BGL khi blockchain tiến gần hơn đến việc trở thành một kho lưu trữ giá trị lý tưởng trong thế giới tiền điện tử.

Sự kiện giảm một nửa Bitgesell đánh dấu một bước quan trọng trong việc đạt được mô hình kinh tế giảm phát hiệu quả so với mô hình mẹ của nó – Bitcoin. Được tạo ra bởi Emma Wu vào năm 2020, dự án Bitgesell sử dụng các yếu tố tốt nhất của Bitcoin và kết hợp nó với các tính năng mới giúp nó đi trước nhiều năm so với tiền điện tử hàng đầu.

Điều gì khiến Bitgesell trở thành vàng kỹ thuật số mới?


Điểm tương đồng của Bitcoin và Bitgesell được giới hạn trong thuật toán đồng thuận POW và nguồn cung cấp mã thông báo tối đa được chia sẻ là 21 triệu. Ngoài ra, Bitgesell là một con thú hoàn toàn khác với các tính năng nhằm cải thiện khả năng sử dụng, thân thiện với môi trường và tăng giá trị của BGL theo cấp số nhân.

Hệ sinh thái BGL đã điều chỉnh mô hình tài sản nội tại của Bitcoin để đẩy nhanh tiến độ theo hệ số 4. Dự án bắt đầu với tỷ lệ phát thải cao hơn 4 lần so với Bitcoin, tức là 200 BGL mỗi khối và phần thưởng giảm một nửa hàng năm so với Khoảng thời gian 4 năm với Bitcoin. Với tốc độ này, BGL cuối cùng sẽ được khai thác vào năm 2054 so với năm 2140 đối với BTC. Chưa kể, việc khai thác BGL dễ dàng hơn nhiều so với BTC vì nó sử dụng thuật toán băm Keccak dựa trên SHA-3 tiên tiến, tiết kiệm năng lượng với kích thước khối 0,4MB thay vì tiêu chuẩn SHA-2.

Hơn nữa, hệ sinh thái Bitgesell đi kèm với việc triển khai SegWit ngay lập tức, cùng với cơ chế ghi mã thông báo loại bỏ vĩnh viễn 90% phí giao dịch khỏi lưu thông. Do đó, nguồn cung BGL sẽ tiếp tục trở nên khan hiếm hơn mỗi ngày, điều này dẫn đến nhu cầu tăng lên và định giá mã thông báo cao hơn.

Nhờ Mô hình Giảm phát, Bitgesell đã có một cú sút vào sao Hỏa!


Mô hình tài sản nội tại được thực hiện bởi Bitgesell làm cho nó trở thành một loại tiền điện tử chính thống giảm phát cao. Hoạt động có lợi cho nó là nguồn cung hạn chế, giảm một nửa hàng năm và quá trình ghi mã thông báo. Do đó, nguồn cung BGL tổng thể sẽ giảm dần xuống dưới 21 triệu.

Mô hình giảm phát của Bitgesell tương quan trực tiếp với sự tham gia, vì bất kỳ sự gia tăng nào trong việc áp dụng hoặc giao dịch BGL sẽ góp phần tạo ra sự khan hiếm, khiến nó trở thành một tài sản lý tưởng cho những người bán hàng dài hạn. Nếu hiệu suất của BTC trong những năm qua là bất kỳ dấu hiệu nào, BGL sẽ hoạt động tốt hơn nó nhiều lần trong tương lai.

Khi nói đến tài sản giảm phát, động lực thị trường tiền điện tử chỉ ra rằng các sự kiện giảm một nửa và ghi mã thông báo ảnh hưởng tích cực đến giá trị mã thông báo. Biến động giá của BTC sau khi giảm một nửa, BNB và gần đây là CRO sau các sự kiện ghi mã thông báo, chứng minh quan điểm. Việc niêm yết trên các sàn giao dịch và nền tảng giao dịch lớn cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giá BGL. Hiện tại, người dùng có thể giao dịch BGL trên DigiFinex, HotBit và Crex24.

Sự ra đời của một ý tưởng: Lý thuyết kinh tế của Silvio Gesell đáp ứng được vàng kỹ thuật số của Satoshi Nakamoto
Người tạo ra Bitgesell, Emma Wu, lấy cảm hứng từ nhà kinh tế lý thuyết và doanh nhân người Đức Johann Silvio Gesell, người đã vô địch ý tưởng về “Freigeld”. Gesell tin rằng câu trả lời cho các vấn đề kinh tế toàn cầu là sử dụng tiền như một công cụ trao đổi chứ không phải là một kho chứa của cải. Nếu tiền đến hạn sử dụng, người ta sẽ không tích trữ; thay vào đó, sẽ sử dụng nó bằng cách chi tiêu hoặc cho người khác mượn mà không phải trả thêm phí. Wu đã kết hợp khái niệm Freigeld với vàng kỹ thuật số và hỗ trợ nó bằng cơ chế giảm phát cao để tạo ra một kho lưu trữ giá trị thực sự trong không gian tiền điện tử.

Tìm hiểu thêm về Bitgesell tại – https://bitgesell.ca/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây