Công nghệ chuỗi khối hiện là một cơ chế đã được chứng minh để tăng tốc độ truyền dữ liệu và mang lại sự minh bạch đầy đủ. Nó đang dần đạt được các trường hợp kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau trên toàn cầu.

Có rất nhiều giao thức blockchain khác nhau trên thị trường hiện nay và làm thế nào để chọn một giao thức để xây dựng ứng dụng của bạn?

Đây là một vài số liệu quan trọng mà bạn nên chú ý. Cụ thể là TPS (giao dịch mỗi giây trong blockchain), chi phí mỗi giao dịch, phân quyền của blockchain.
Làm thế nào bạn có thể đo lường các số liệu này?

Thông thường, các công ty blockchain công bố những con số này trên các nguồn chính thức của họ. Để chứng minh điều đó một cách công khai, họ thực hiện Kiểm tra tốc độ / tải công khai.

Credits là một dự án blockchain được ra mắt vào năm 2018 và trong sách trắng của mình, chúng tôi đã tuyên bố rằng chúng tôi đang hướng tới việc tạo ra một giao thức blockchain với kết quả xuất sắc là 1 triệu giao dịch mỗi giây.

Credits MainNet hoạt động từ năm 2019 và bây giờ chúng tôi đang tiến hành Kiểm tra tốc độ công khai / tải cho phép chúng tôi chứng minh tốc độ mà giao thức có thể đạt được.

Trong các thử nghiệm sơ bộ nội bộ liên quan đến người thử nghiệm bên ngoài, chúng tôi đã đạt tốc độ trung bình vào khoảng 35 nghìn TPS. Những tốc độ này đạt được nhờ hoạt động blockchain ổn định và đồng bộ hóa hoàn toàn trên blockchain phi tập trung không sử dụng sharding. Những kết quả này đã được chứng minh trong các thử nghiệm sơ bộ hiện là một trong những kết quả nhanh nhất trong ngành.

Về mục tiêu 1 triệu TPS, nhóm chắc chắn rằng mã chuỗi khối Credits có khả năng thực hiện điều này trên siêu máy tính và trong điều kiện lý tưởng.

Với tư cách là Giám đốc điều hành của Credits, Igor Chugunov nói:

“Ý tưởng với tốc độ một triệu TPS là khá khả thi. Ở đây chúng ta phải nhớ một vài khía cạnh: phần cứng, phần mềm của bên thứ ba, bản thân mã nút ”.

Thêm:

“Mã của một nút ngày nay rất có thể sẽ đạt được tốc độ này trên siêu máy tính. Mặc dù mã hiện có sẽ phải được sửa đổi theo một cách nhất định để chúng ta có thể chạy các nút trên các máy siêu mạnh này. Những gì cũng sẽ cần là một ổ cứng nhanh và một cơ sở dữ liệu nhanh. Chúng tôi không vứt bỏ ý tưởng này, và trong điều kiện thích hợp, chúng tôi có thể đạt được mục tiêu này. Vì vậy, với sự lan rộng của cấp độ phần cứng mới trên toàn cầu, chúng tôi sẽ quay lại vấn đề này ”.

Điều này khá dễ hiểu. Mã đã có ở đây và với phần cứng được nâng cao, Credits có thể đạt 1 triệu TPS, điều này nghe có vẻ khó tin vào thời điểm hiện tại nhưng nếu xem xét cuộc cách mạng công nghệ đang diễn ra nhanh như thế nào thì có thể được sử dụng trong các giải pháp mềm mới vào ngày mai.

Chúng tôi mời bạn kiểm tra trang web của chúng tôi để biết thông báo về ngày Kiểm tra Tốc độ Công cộng / Tải trọng và tham gia để quan sát Kiểm tra trực tiếp. Công nghệ tuyệt vời này đã có ở đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây