Vốn hóa thị trường của Bitcoin lần đầu tiên vượt qua 1 tỷ đô la vào đúng tám năm trước vào ngày 28 tháng 3.

Tiền điện tử hàng đầu đã được giao dịch chỉ ở mức 92 đô la trên sàn Mt. Sàn giao dịch Gox trước khi tăng vọt hơn 190 phần trăm để đạt 259 đô la vào ngày 10 tháng 4 năm 2013.

Sự gia tăng của tiền điện tử là do cuộc khủng hoảng ngân hàng Síp khiến nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của việc kiểm soát tiền của họ.

Cyprus


Hình ảnh của qz.com
CNN, CNBC, Bloomberg, ABC News và các hãng truyền thông chính thống khác đã báo cáo về cách tiền điện tử phi tập trung phát triển mạnh trong sự hỗn loạn này. Đây được coi là một trong những khoảnh khắc đột phá đầu tiên của đồng xu.

Vào khoảng thời gian đó, những người nổi tiếng như Ashton Kutcher bắt đầu nói về Bitcoin, biến nó trở thành một phần của văn hóa đại chúng. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, tương lai của Bitcoin bị che phủ một cách không chắc chắn. Chỉ vài tuần sau khi tiền điện tử đạt mốc 1 tỷ đô la, nó bất ngờ giảm 25% do trục trặc phần mềm. Cũng có những lo ngại về các nỗ lực tấn công tràn lan và các vấn đề về quy định.

Đồng tiền nghìn tỷ đô la


Tua nhanh đến năm 2021, Bitcoin hiện đã phát triển thành một loại tài sản riêng biệt đang được các tổ chức tích cực áp dụng.

Theo báo cáo của U.Today, vốn hóa thị trường của tiền điện tử đạt 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 2.

Bitcoin hiện đang đổi chủ ở mức $ 55,908 trên sàn giao dịch Bitstamp sau khi đạt mức đỉnh mới là $ 61,781 vào tuần trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây