Các báo cáo mới xuất hiện từ Nam Phi cho thấy các công ty tư nhân đang chuyển đổi một phần tiền mặt của họ thành bitcoin khi họ tìm cách phòng ngừa trước sự mất giá của tiền tệ. Theo một báo cáo, một công ty chuyên về phần mềm mã nguồn mở, LSD Open, có thể là công ty Nam Phi đầu tiên thực hiện bước đi táo bạo sau khi được báo cáo mua lại số bitcoin trị giá 134.000 đô la.

Triết lý Bitcoin


Như một báo cáo địa phương giải thích, LSD Open đã hoàn tất việc mua trong hai giao dịch riêng biệt và mức giá trung bình chỉ hơn 34.200 đô la cho mỗi BTC đã được thanh toán. Tại thời điểm viết bài, giá trị nắm giữ BTC của LSD Open đã tăng gần 70% chỉ trong “vài tuần”. Trong khi đó, báo cáo cũng tiết lộ rằng việc mua lại BTC của LSD Open đã được hỗ trợ bởi Bitfund, một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương.

Giám đốc điều hành của LSD Open, Stefan Lesicnik, được trích dẫn giải thích cách các thuộc tính của bitcoin phù hợp với triết lý của công ty ông. Lesicnik cho biết:

Tầm nhìn của chúng tôi là làm cho thế giới cởi mở hơn và bitcoin hỗ trợ triết lý của chúng tôi về cách chúng tôi tin rằng thế giới hoạt động tốt nhất.

Giám đốc điều hành cho biết thêm rằng làm việc trong không gian mã nguồn mở dường như “thu hút nhiều người đam mê tiền điện tử, những người mà bản chất phi tập trung, cởi mở của tiền điện tử hấp dẫn”. Trong khi đó, Lesicnik cũng tiết lộ rằng LSD Open cũng tham gia vào một “phổ rộng của hệ sinh thái, bao gồm cả việc chạy và duy trì các nút đầy đủ của bitcoin”.

Thêm các công ty có kế hoạch mua


Trong khi đó, báo cáo tương tự cũng trích dẫn Dean Joffe, đồng sáng lập Bitfund, tiết lộ cách tổ chức của ông “đã giúp bảy hoặc tám công ty Nam Phi mua tiền điện tử – chủ yếu là bitcoin và các loại tiền ổn định như USDC”. Joffe cũng nói thêm rằng công ty của ông đã “thảo luận với hai công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Johannesburg về việc làm điều tương tự cho họ.”

Tuy nhiên, báo cáo giải thích rằng các công ty này “vẫn chưa kích hoạt bất kỳ giao dịch mua tiền điện tử nào”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây