Trong một cuộc phỏng vấn cho Fortune, Giám đốc tài chính Square Amrita Ahuja đã đưa ra trường hợp của công ty về việc áp dụng Bitcoin. Theo Michael Saylor, Giám đốc điều hành của Microstrategy, style Ahuja khẳng định rằng tiền điện tử là một phần của sự phát triển của các dịch vụ tài chính trên toàn cầu.

Square, do Jack Dorsey lãnh đạo và công ty do Saylor lãnh đạo là một trong những công ty giao dịch công khai đầu tiên ở Hoa Kỳ bổ sung BTC vào kho bạc của họ. Luận điểm thông qua của họ, nhằm bảo vệ giá trị của các công ty của họ trong bối cảnh môi trường kinh tế vĩ mô lạm phát. Ahuja nói với Fortune:

Hoàn toàn có một trường hợp cho mọi bảng cân đối kế toán có Bitcoin. Khoản đầu tư mà chúng tôi đã thực hiện trên bảng cân đối của mình cho Bitcoin chiếm khoảng 5% tiền mặt của chúng tôi; chúng tôi dự định giữ lâu dài.

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng kế hoạch dài hạn của công ty là duy trì đầu tư vào Bitcoin, theo chiến lược được đề xuất bởi MicroStrategy và Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk. Gần đây, công ty này đã tiết lộ các chi tiết về việc chấp nhận BTC để mua các sản phẩm của mình và thông qua Twitter, Musk tuyên bố rằng họ sẽ giữ tiền bằng BTC.

Các giao dịch mua BTC của Square, MicroStrategy, Tesla và những người khác đã tạo ra hiệu ứng domino đã thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức lên mức chưa từng có. Tại Canada, 3 sản phẩm tài chính đã được phê duyệt để cung cấp cho các nhà đầu tư BTC và, như nhà phân tích Lex Moskovski cho thấy, hiệu suất của chúng đã vượt quá bất kỳ kỳ vọng nào.

Nhu cầu bán lẻ vẫn ở đây.

ETF #Bitcoin của Canada chưa có ngày nào hết dòng tiền. Điều đó thật hiếm. pic.twitter.com/1zEVrrS0DB – Lex Moskovski (@mskvsk) ngày 29 tháng 3 năm 2021

Việc sử dụng Bitcoin trong Ứng dụng tiền mặt tăng tốc


Đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh việc áp dụng các phương thức thanh toán kỹ thuật số và tiền điện tử. Để ủng hộ tuyên bố này, Giám đốc tài chính của Square cho biết chỉ riêng trong tháng 1 năm nay, 1 triệu người tiêu dùng mới đã sử dụng Ứng dụng tiền mặt để mua Bitcoin. Vào năm 2020, ít nhất 3 triệu người đã sử dụng sản phẩm của Square để giao dịch bằng tiền điện tử.

Giám đốc điều hành tiết lộ rằng để hỗ trợ việc áp dụng Bitcoin, họ đã loại bỏ phí giao dịch trong Ứng dụng tiền mặt cho người dùng tiền điện tử. Song song đó, công ty sẽ tiếp tục trao các khoản tài trợ cho các nhà phát triển Bitcoin để hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái và giao thức của nó.

Thông qua Twitter, bộ phận Crypto của Square đã thông báo rằng những người nhận học bổng sẽ có thể chọn cách họ muốn nhận tiền của mình. Người nhận học bổng sẽ có thể lựa chọn giữa BTC hoặc tiền tệ fiat.

Bắt đầu từ bây giờ, những người nhận tài trợ của Square Crypto có tùy chọn chỉ định tiền tài trợ bằng bitcoin, đô la hoặc calzones. – Square Crypto (@sqcrypto) ngày 29 tháng 3 năm 2021

Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 57,675 với mức tăng 4,9% trong 24 giờ qua. Trong tuần trước, tiền điện tử đã đi ngang (0,2%) nhưng giữ mức tăng ở mức 23,9% trong tháng trước.

BTC với mức tăng vừa phải trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây