Giám đốc đầu tư của Soros Fund Management (CIO) nói rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là mối đe dọa tiềm tàng đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác nhưng nó sẽ chỉ là tạm thời. Cô ấy cũng nói rằng bitcoin đang lấy đi một số cơ sở người mua vàng.

‘Điểm uốn’ của tiền điện tử


Giám đốc đầu tư (CIO) Dawn Fitzpatrick của Soros Fund Management đã nói về bitcoin và tác động của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đối với ngành tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg’s Front Row vào tuần trước. Cô ấy nói:

Chúng tôi nghĩ rằng toàn bộ cơ sở hạ tầng xung quanh tiền điện tử thực sự thú vị… Chúng tôi đã và đang thực hiện một số khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng đó và chúng tôi nghĩ rằng đó là điểm uốn.

Cô ấy nêu một số ví dụ về những gì công ty của cô ấy đã và đang đầu tư, bao gồm các sàn giao dịch, nhà quản lý tài sản, người giám sát và các công ty báo cáo thuế. Đầu tháng này, Soros Fund Management đã đầu tư vào New York Digital Investment Group (NYDIG), một nhà cung cấp các giải pháp đầu tư và công nghệ cho bitcoin.

Soros Fund Management có khoảng 27 tỷ USD tài sản đang được quản lý. Nhà đầu tư tổ chức xếp nó là quỹ đầu cơ thành công thứ hai mọi thời đại, thu về 44% hàng năm kể từ khi được thành lập vào năm 1970 bởi các nhà đầu tư kỳ cựu George Soros và Jim Rogers.

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương: Mối đe dọa tạm thời đối với tiền điện tử


Fitzpatrick cũng đã thảo luận về tác động tiềm tàng của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đối với thị trường tiền điện tử. “Tôi nghĩ, các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ có mặt ở đây nhanh hơn những gì mọi người mong đợi,” cô nói, lấy ví dụ là Trung Quốc. “Có một số lý do chiến lược khiến họ [Trung Quốc] sẽ là động lực đầu tiên,” CIO tiếp tục, nhấn mạnh rằng Trung Quốc muốn sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của mình trên khắp thế giới. Cô ấy cảnh báo:

Nó là một mối đe dọa tiềm tàng đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tôi nghĩ đó là một mối đe dọa thực sự nhưng tôi nghĩ nó sẽ chỉ là tạm thời. Tôi không nghĩ rằng họ sẽ thành công trong việc gây mất ổn định vĩnh viễn cho bitcoin.

Lo sợ về sự suy giảm cơ sở tiền tệ Fiat, các nhà đầu tư chuyển từ vàng sang Bitcoin


Fitzpatrick giải thích rằng cô ấy coi bitcoin như một loại hàng hóa, nói rằng: “Khi bạn nghĩ về bitcoin, tôi không nghĩ nó là một loại tiền tệ. Tôi nghĩ đó là một loại hàng hóa nhưng nó là một loại hàng hóa dễ bảo quản. Nó có thể dễ dàng chuyển nhượng. “

Sau đó, cô ấy mô tả sự gia tăng nhanh chóng trong nguồn cung tiền của Hoa Kỳ đã cứu bitcoin khỏi vị trí tài sản rìa, nhấn mạnh rằng “Có một nỗi sợ thực sự về việc giảm giá các loại tiền tệ fiat”. CIO nói chi tiết: “Khi nói đến tiền điện tử nói chung, tôi nghĩ chúng ta đang ở thời điểm thực sự quan trọng khi một thứ như bitcoin có thể vẫn là một tài sản ngoài lề, nhưng thực tế là trong 12 tháng qua, chúng tôi đã tăng tiền nguồn cung ở Mỹ tăng 25%. ”

CIO quản lý quỹ của Soros cũng tin rằng một số nhà đầu tư đang chuyển từ vàng sang bitcoin, giải thích thêm:

Khi bạn nhìn vào hành động giá vàng, trong bối cảnh tường thuật lạm phát khá mạnh mẽ, nó đã phải vật lộn để có được lực kéo và tôi nghĩ đó là do bitcoin đang lấy đi một số cơ sở người mua của nó.

CIO cũng được hỏi cụ thể liệu cô ấy có sở hữu bất kỳ bitcoin nào hay không. Tuy nhiên, cô ấy đã cười và trả lời, “Tôi sẽ không trả lời điều đó.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây