Bang Iowa House đã nhất trí thông qua dự luật, Senate File (SF) 541, tạo điều kiện cho các giao dịch điện tử. Theo Gazette, dự luật chính thức công nhận các hợp đồng thông minh. Nó cũng xác nhận blockchain là một sổ cái an toàn và đáng tin cậy để lưu trữ thông tin.

Hợp đồng thông minh và Blockchain được chính thức công nhận ở Iowa


Theo bản cập nhật vào ngày 29 tháng 3, dự luật đã được Thượng viện phê duyệt vào đầu tháng này. Với việc thông qua nhanh chóng của dự luật, việc sử dụng các hợp đồng thông minh — vốn là trung tâm của những đổi mới như DeFi và các NFT cực kỳ phổ biến, có thể mở ra nhiều cơ hội hơn.

Chính xác, việc sử dụng hợp đồng thông minh trong các điều khoản kinh doanh ràng buộc và các cuộc đàm phán khác có thể sẽ bùng nổ phổ biến do sự rõ ràng đi kèm.

Bên cạnh đó, đây là một bước đi đúng hướng, đặc biệt là khi tiền điện tử tiếp tục được áp dụng rộng rãi nhưng với những trở ngại tích cực làm chậm tiến độ do không có các quy định phù hợp.

SF541 Chi tiết


Dự luật nêu rõ rằng các thực thể sử dụng hợp đồng thông minh sẽ không bị từ chối khả năng thực thi.

Tất cả đăng ký quyền hoặc quyền sở hữu sẽ có hiệu lực nếu có chương trình phát sóng trên blockchain.

Việc từ chối chỉ phát sinh khi giao dịch được đề cập liên quan cụ thể đến việc chuyển giao các quyền được đề cập.

Trích xuất từ ​​hóa đơn đọc:

“Một người, tham gia hoặc ảnh hưởng đến thương mại giữa các tiểu bang hoặc nước ngoài, sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để bảo mật thông tin mà người đó sở hữu hoặc có quyền sử dụng vẫn giữ nguyên các quyền sở hữu hoặc sử dụng đối với thông tin đó như trước khi người được bảo mật thông tin sử dụng công nghệ sổ cái phân tán. trừ khi liên quan đến một giao dịch với các điều khoản quy định rõ ràng về việc chuyển giao quyền sở hữu hoặc sử dụng đối với thông tin đó. ”

Cơ sở cho các quy định về tiền điện tử


Bất chấp sự tiến bộ tích cực này và các cơ sở cung cấp các quy định về tiền điện tử như Bitcoin, Hạ nghị sĩ Steve Hansen nói rằng cơ quan lập pháp có thể sẽ xem xét lại chủ đề này. Ông trích dẫn việc sử dụng rộng rãi tiền điện tử để trốn thuế và gian lận.

Như BTCManager báo cáo, Greg Abbott, Thống đốc Texas, ủng hộ quy định về tiền điện tử và Bitcoin. Anh ấy muốn Texas đi theo con đường của Wyoming để cuối cùng trở thành một trung tâm blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây