Được biết đến nhiều nhất với vai thuyền trưởng James T. Kirk trong loạt phim Star Trek mang tính biểu tượng, William Shatner đang bán các NFT đã ký và xác thực. Cùng với Mattereum, Shatner đang bán đấu giá các mã thông báo không thể thay thế tài sản trong thế giới thực (rwaNFTs) thông qua thị trường OpenSea.

Ai muốn điếu xì gà thế giới thực đầu tiên trên blockchain? Hay danh thiếp Denny Crane prop? @justinsuntron? @VitalikButerin? @cameron? 🤷🏼‍♂️ Có các đạo cụ @StarTrek & @MegoCorp có chữ ký của Captain Kirk, tất cả các nhân vật 1 và được đảm bảo thông qua xác thực là chính hãng vĩnh viễn! 👇🏻🙌🏻 https://t.co/YbJn5CZtdO – William Shatner (@WilliamShatner) ngày 30 tháng 3 , Năm 2021

NFTs từ Star Trek và Boston Hợp pháp hóa cho Grabs


Từ NFTs gợi lên suy nghĩ về tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, NFT có thể bao gồm nhiều trường hợp sử dụng khác, bao gồm vé sự kiện, tài liệu nhận dạng và các vật phẩm trò chơi.

Ngoài một số doanh số bán hàng nổi tiếng, đáng chú ý nhất là Beeple’s First 5000 Days, thị trường nghệ thuật NFT đã thu hút được nhiều sự chú ý nhất trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, mặc dù mang nghệ thuật đến với một đối tượng hoàn toàn mới, một số người theo chủ nghĩa thuần túy nghệ thuật cho rằng không có gì thay thế được nghệ thuật thể chất.

Nhưng lập luận đó trở nên vô hiệu khi nói đến mã hóa các tài sản trong thế giới thực. Shatner’s rwaNFTs đại diện cho các kỷ vật và đạo cụ từ các vai diễn của anh ấy như Thuyền trưởng Kirk của Star Trek và Denny Crane từ Boston Legal.

RwaNFTs là các mã thông báo blockchain cung cấp quyền sở hữu kỹ thuật số đối với hàng hóa vật lý được ghi lại trên chuỗi khối Ethereum. Thiên niên kỷ thứ ba chịu trách nhiệm đảm bảo các mặt hàng đáp ứng được mong đợi của người sưu tập. Đồng thời, Mattereum đã xử lý hộ chiếu tài sản, kho tiền và bảo hiểm.

Người nắm giữ rwaNFT có thể trao đổi mã thông báo lấy vật phẩm thực và vận chuyển nó cho họ. Giả sử rwaNFT được ghi sau khi trao đổi. Ngoài ra, họ có thể chọn giữ NFT và giao dịch nó với những người khác.

Shatner nhận xét rằng sự hợp tác này là một ví dụ điển hình về cầu nối giữa thế giới kỹ thuật số và vật lý. Ông gọi đây là tương lai của các sản phẩm tiêu dùng, nơi công nghệ blockchain đảm bảo tính xác thực cho người mua.

“Tôi rất vui khi những sản phẩm được xác thực đầu tiên từ công ty mới của tôi, Third Millennia, sắp được bán đấu giá. Những con số, mảnh ghép và đạo cụ này thể hiện một bước tiến táo bạo trong tương lai của các sản phẩm tiêu dùng, nơi sử dụng công nghệ tiền điện tử, người tiêu dùng có thể yên tâm về những gì họ đã mua. Đây là tương lai của tất cả mọi người. “

Token hóa sẽ cách mạng hóa thị trường vốn


Trong trường hợp của Shatner NFTs, lợi ích chính của việc mã hóa mã hóa phụ thuộc vào việc xác thực các bộ sưu tập. Tuy nhiên, token hóa tài sản có tiềm năng biến đổi và hiện đại hóa toàn bộ nền kinh tế toàn cầu.

Điều này là do nhiều tài sản trong thế giới thực được coi là kém thanh khoản. Những thứ như đất đai và đá quý hơi khó chuyển thành tiền mặt trong thời gian ngắn.

Nhưng việc mã hóa các tài sản vật chất sẽ mở ra tiềm năng của chúng bằng cách cung cấp một khuôn khổ để giao dịch các tài sản này theo cách hiệu quả hơn nhiều so với quy ước hiện tại.

“Khai phá tiềm năng của thị trường vốn có nghĩa là cho phép các cá nhân giao dịch với bất kỳ tài sản có giá trị nào, ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào một cách đáng tin cậy và nhanh chóng”.

Nền kinh tế tiền điện tử chỉ mới bắt đầu thâm nhập vào thế giới thực. Sẽ không lâu nữa blockchain là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Biểu đồ hàng ngày của Ethereum. NFT.

Ethereum daily chart. NFTs.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây