Cuộc tham vấn của FCA về sự công bằng trong định giá đã kết thúc. Ngành công nghiệp hiện biết khi nào họ phải có các biện pháp kiểm soát, hệ thống và quy tắc mới vào tháng 9 và sẵn sàng hoạt động với giá mới và quy trình tự động gia hạn vào cuối năm.

Vì vậy, các công ty bảo hiểm hiện đang kiên quyết đảm bảo định giá cho khách hàng mới và khách hàng hiện tại phải giống nhau, chấm dứt tình trạng phân chia giá đã tồn tại trong nhiều năm.

Rõ ràng, điều này ảnh hưởng đến sự khác biệt cũng như cách một công ty bảo hiểm duy trì và lý tưởng nhất là tối đa hóa lợi nhuận. Điều thứ hai có thể đến từ việc họ tiếp tục đầu tư vào các quy trình kỹ thuật số để hợp lý hóa hoạt động và chi phí, đồng thời nâng cao hiểu biết của họ về nhu cầu của khách hàng thông qua phân tích dữ liệu thông minh hơn.

Tuy nhiên, những thách thức do phán quyết của FCA tạo ra sẽ khiến nhiều công ty bảo hiểm nói chung phải đẩy nhanh cách họ đổi mới với các sản phẩm và dịch vụ mới mang lại giá trị cao hơn cho tất cả khách hàng của họ và trở thành những thương hiệu hiện đại hơn, hấp dẫn hơn.

Một ví dụ về điều này có thể được thấy trong cách thương hiệu Vitality vươn cánh từ bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe sang lĩnh vực bảo hiểm chung mà khách hàng thường tích cực hướng tới chính sách giá thấp nhất có thể, cụ thể là bảo hiểm xe hơi.

Vì vậy, những gì, bạn có thể nói? Điều đáng chú ý ở đây là chính sách bảo hiểm xe máy của Vitality sẽ dựa trên lý thuyết thúc đẩy và viễn thông chứ không phải giá cả. Họ mô tả nó như là Mô hình Bảo hiểm Giá trị Chung duy nhất của họ. Họ cung cấp một sản phẩm tương tự đã có ở thị trường Nam Phi thông qua công ty mẹ của họ, Discovery, nơi công nghệ thông minh được sử dụng để thúc đẩy hành vi của chủ sở hữu chính sách được cải thiện với một loạt phần thưởng dựa trên ứng dụng. Ví dụ, những chủ hợp đồng bảo hiểm Nam Phi lái xe tốt sẽ nhận được phần thưởng hàng tháng, thậm chí hàng tuần, như hoàn lại tiền nhiên liệu hoặc giảm giá khi đưa xe đến gara.

Vì đây là những phần thưởng mạnh mẽ, không chỉ đơn thuần là mã thông báo (20% giảm giá khi bảo dưỡng ô tô của bạn không bị hắt hủi), chúng không khác với các ưu đãi giá thấp dành riêng cho khách hàng mới đã giúp các công ty bảo hiểm đảm bảo hoạt động kinh doanh mới trước phán quyết của FCA. Điều này có lợi kép trong việc đạt được Chén Thánh đó bằng cách cho phép công ty bảo hiểm tương tác tích cực với khách hàng của họ một cách thường xuyên. Không giống như các sản phẩm bảo hiểm qua điện thoại xe máy khác, “hộp đen” trên ô tô không được dùng để “phán xét và trừng phạt” mà để khen thưởng những hành vi lái xe tốt. Trên thực tế, đối với người bảo lãnh, điều này làm cho các chủ hợp đồng lý tưởng, tốt hơn là tài xế kém, giảm thiểu rủi ro yêu cầu bồi thường tiềm ẩn.

Vitality, và đối tác vận chuyển bảo hiểm Covéa, dường như đang chú trọng đến lĩnh vực bảo hiểm xe máy và cung cấp một mô hình cho tất cả các loại bảo hiểm nói chung phù hợp hơn với thế giới giá hậu hợp lý sẽ rạng sáng năm nay.

Tất nhiên là có những thách thức. Trong nghiên cứu Toàn cầu điều tra dân số năm 2020 về thái độ của khách hàng Vương quốc Anh đối với các công ty bảo hiểm, khách hàng đã được hỏi về kỳ vọng của họ về cách các công ty bảo hiểm có thể sử dụng các thiết bị thông minh để giám sát hành vi, tài sản và tài sản của họ. Trong khi gần một nửa (49%) cho biết họ muốn tiếp cận với chúng, thì hầu hết (81%) mong đợi mức phí bảo hiểm thấp hơn do đó.

Vậy, liệu mô hình phần thưởng có đủ hấp dẫn?

Vitality nhìn thấy rõ ràng một cơ hội lớn, với thành công đã được chứng minh tại thị trường Nam Phi trong túi tiền của họ và những khách hàng hiện tại ở Vương quốc Anh để bán chéo cho họ. Bằng chứng là họ đã thu được bao nhiêu trong năm nay. Tuy nhiên, điều này diễn ra, nó sẽ là một trường hợp thử nghiệm quan trọng cho toàn ngành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây