Jesse Powell, Giám đốc điều hành Kraken, cho biết các công ty tiền điện tử là mối đe dọa thực sự đối với tài chính truyền thống. Trong khi một số doanh nghiệp kế thừa đang thực hiện các bước chuyển sang không gian tiền điện tử, Powell cho biết những người đứng ngoài cuộc sẽ được thay thế.

“Chúng tôi đã thấy sức hút to lớn mà Ứng dụng tiền mặt đã có. PayPal, thật may cho họ, họ đã nắm được bóng. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy nhiều điều đó hơn và những người không theo kịp điều đó, tôi nghĩ rằng ngày của họ đã được đánh số. “

Định giá của các công ty tiền điện tử có hợp lý không?


Sau khi niêm yết Nasdaq bị trì hoãn, ban đầu được lên lịch vào tháng 3, có vẻ như IPO Coinbase sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 4.

Các báo cáo rất khác nhau về định giá của công ty. Nhưng một số nguồn tin cho rằng giá trước khi IPO của công ty có thể lên tới 100 tỷ đô la. Điều này sẽ làm cho Coinbase có giá trị hơn nhiều tổ chức ngân hàng đáng chú ý, bao gồm Santander với 59 tỷ đô la và Barclays với 44 tỷ đô la.

Kraken có kế hoạch niêm yết cổ phiếu của riêng mình vào năm 2022. Powell nhấn mạnh rằng điều này sẽ chỉ xảy ra với mức giá phù hợp. Có báo cáo rằng anh ta thấy định giá của công ty khoảng 20 tỷ đô la.

Khi được hỏi ý kiến ​​của mình về những số liệu này, Powell ngụ ý rằng chúng là chính đáng. Ông mở rộng bằng cách nói Kraken được xây dựng từ đầu bởi vì không có gì giống như nó tồn tại mười năm trước.

“Chúng tôi đã xây dựng toàn bộ hệ thống từ lưu ký đến thu xếp, đối sánh với bù trừ với thanh toán. Vì vậy, chúng tôi đã phải xây dựng toàn bộ ngăn xếp vì không có gì ở đó cách đây mười năm khi chúng tôi bắt đầu với việc này. “

Ông nói thêm rằng các công ty tiền điện tử là tương lai và có một nỗ lực trong việc thay thế toàn bộ hệ thống. Hơn thế nữa, tiếp quản từ các công ty kế thừa đã không “hoàn thành công việc” như tiền điện tử có liên quan.

“Hầu hết những người này đã không thực hiện công việc trong mười năm qua để đảm bảo rằng họ hiện tại với công nghệ tiền điện tử. Vì vậy, tôi nghĩ rằng có một rủi ro rất thực tế là trong vòng mười năm tới, những doanh nghiệp kế thừa đó sẽ bị thay thế một cách đơn giản ”.

Các ngân hàng đang cung cấp dịch vụ tiền điện tử


Grayscale báo cáo hơn một nửa trong tổng số dòng vốn vào năm 2020 là vào quý cuối cùng của năm. Khoảng thời gian này được nhiều người coi là thời điểm giảm một xu cho sự chấp nhận tiền điện tử của công ty.

“Grayscale cho thấy nhu cầu của nhà đầu tư tăng lên, với khoảng 3,3 tỷ đô la đổ vào. Đầu tư vào dòng sản phẩm Grayscale đã vượt 5,7 tỷ đô la trong năm 2020, gấp hơn 4 lần so với khoản tiền tích lũy 1,2 tỷ đô la vào các sản phẩm từ năm 2013-2019 ”.

Bằng chứng về xu hướng này tiếp tục vào năm 2021 khi ngày càng có nhiều công ty công bố tích hợp các dịch vụ tiền điện tử, bao gồm cả các ngân hàng.

Đầu tuần này, Goldman Sachs cho biết họ sẽ cung cấp “toàn bộ” các dịch vụ đầu tư tiền điện tử cho một số khách hàng chọn lọc. Mary Rich, Giám đốc Tài sản Kỹ thuật số Toàn cầu của ngân hàng, cho biết điều này là do một số lượng lớn khách hàng yêu cầu tài sản phòng hộ lạm phát.

Cũng có thể, như Powell đã ám chỉ, các ngân hàng đang tranh giành để duy trì sự phù hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây