Nhiều nhà sáng lập bắt đầu hành trình fintech của họ khi nhìn vào Klarna, Starling và thành công gần đây của Stripe.

Nhưng sự thật khó chịu là sẽ có ít người đạt đến những đỉnh cao này, và quá nhiều người rơi vào cùng một rào cản. Nhưng như tất cả những nhà sáng lập giỏi đều biết rằng bạn có thể học hỏi từ thất bại và có rất nhiều điều để học hỏi.

Sau khi chứng kiến ​​những sai lầm tương tự xảy ra hết lần này đến lần khác, tôi đã hợp tác với cố vấn hội đồng quản trị và chiến lược gia toàn cầu Lana Tahirly Abdullayeva để tạo ra The Fintech Start-Up Playbook. Kết hợp 40 năm kinh nghiệm của chúng tôi thành một hướng dẫn năm điểm dễ tiếp cận về cách phát triển công nghệ tài chính và những sai lầm phổ biến mà những người sáng lập cần tránh. Tôi đã vạch ra năm cạm bẫy ở đây.

 1. Nghĩ rằng nó sẽ dễ dàng
  Cho dù ý tưởng của bạn có tuyệt vời đến đâu, việc biến nó thành hiện thực sẽ không bao giờ là điều dễ dàng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy 40% người sáng lập thấy tác động tiêu cực đến tài chính của họ, một phần ba cho biết nó ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống gia đình và xã hội của họ, và một phần tư làm việc khoảng 70 giờ một tuần. Điều đó thật khó khăn, nhưng khi kết thúc, 75% sẽ làm lại tất cả.

Những người sáng lập chỉ nên bắt đầu cuộc hành trình này nếu họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho những bước đi khó khăn. Họ nên đảm bảo rằng họ có một đội xung quanh luôn sẵn sàng cho những thất bại, phản hồi tiêu cực và những điều bất ngờ không mong muốn. Những người sáng lập cần thể hiện niềm đam mê, động lực và sự cam kết vô bờ bến.

 1. Hiểu sai về thị trường, sản phẩm hoặc người tiêu dùng
  Các nhà sáng lập đừng bao giờ cho rằng họ biết thị trường sẽ đón nhận sản phẩm của họ như thế nào; họ không bao giờ được đánh giá thấp tầm quan trọng của việc thiếu kiến ​​thức này.

Một sản phẩm tốt phải cung cấp giải pháp cho một vấn đề, nó không phải là một giải pháp tìm kiếm một vấn đề. Trước khi đưa sản phẩm này ra thị trường, cần phải nghiên cứu thêm. 42% thất bại khi khởi nghiệp là do không quen với thị trường mục tiêu của họ. Điều này là hoàn toàn có thể tránh được, và không có gì thay thế cho việc thực hiện nghiên cứu – bạn đang làm gián đoạn điều gì? Những người đương nhiệm là ai? Họ sẽ thách thức bạn như thế nào?

undefined
 1. Tự mình gánh vác tất cả
  Để một ý tưởng tuyệt vời thành công, nó cần một nhóm sẽ giúp nó thực hiện điều đó. Những người sáng lập cần được thử thách, thúc đẩy và cải thiện bởi những người xung quanh. Hãy sử dụng đúng số dư này và chúng sẽ thành công.

Một nhóm lãnh đạo nên được hỗ trợ bởi một hội đồng khen ngợi những điểm yếu của người sáng lập. Họ nên tập hợp uy tín trong ngành, các chuyên gia trong ngành, sự tự do và tư duy đúng đắn để làm cho tất cả những điều này thành công.

 1. Mất kiểm soát
  Giữ quyền kiểm soát bằng cách tận dụng các nhà đầu tư tốt nhất là điều cần thiết. Luôn nghiên cứu các nhà đầu tư mục tiêu của bạn – hiểu họ là ai, cách họ hoạt động và lập kế hoạch chiến lược của bạn để thu hút họ. Hãy lưu ý rằng không phải mọi giao dịch đều có lợi nhất cho bạn và hãy sẵn sàng và có thể thực hiện.

Pha loãng bổ sung có thể giúp đạt được các giao dịch ở giai đoạn đầu, nhưng các nhà đầu tư giai đoạn sau sẽ có cái nhìn bất lợi đối với các doanh nghiệp không đủ vốn chủ sở hữu CEO / người sáng lập.

Điều quan trọng là nhận ra khi nào bạn cần mời đối tác để củng cố kiến ​​thức và kỹ năng của mình. Việc cấp vốn giai đoạn đầu có thể được thực hiện bởi nhóm sáng lập nhưng khi bạn chuyển sang Series B & C, bạn sẽ cần hướng dẫn về thị trường.

 1. Không thực hiện được
  Có thể sự xuất sắc của từng cá nhân đã bắt đầu hành trình fintech, nhưng chỉ riêng điều đó sẽ không đủ. Các quy trình có hệ thống và đội ngũ hiệu suất cao sẽ đảm bảo một công ty tồn tại, phát triển và phát triển. Với sự quan tâm đúng mức đến các quy trình có thể lặp lại, có thể đo lường được để tạo điều kiện cho sự tăng trưởng có thể dự đoán được, các công ty khởi nghiệp có thể cân bằng sự nhanh nhạy và đổi mới của họ với sự ổn định và an ninh.

Những người sáng lập sẽ biết rằng bắt đầu một công nghệ tài chính không hề dễ dàng. Nhưng với những lời khuyên, quan hệ đối tác, quy trình và kế hoạch phù hợp, công việc kinh doanh sẽ phù hợp và bắt đầu có ý nghĩa. Một khi điều này đã hoàn thành, thì bầu trời là giới hạn, và một khái niệm tuyệt vời có thể phát triển hơn nữa. Lời khuyên của tôi là hãy học hỏi từ những sai lầm của người khác khi chúng tôi phác thảo trong sách hướng dẫn và luôn không ngừng học hỏi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây