Một vài ngày trước, Ngân hàng Trung ương Đông Caribe đã tung ra DCash, một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và là phiên bản mới nhất của đồng đô la của đất nước. Nó cũng sẽ là đơn vị tiền tệ chính thức của tám quốc gia Caribe sau khi hợp tác với nhà cung cấp công nghệ tài chính Bitt để giám sát cơ sở hạ tầng và hoạt động của tiền tệ, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức về altcoin hôm nay.

Ngân hàng Trung ương Đông Ca-ri-bê quyết định số hóa cơ sở hạ tầng tài chính của mình để cung cấp các giải pháp thay thế hiệu quả và an toàn hơn cho các hệ thống thanh toán truyền thống và trong một tuyên bố được đăng trước đó, ngân hàng này tuyên bố rằng họ đã “phát triển [ed] phiên bản kỹ thuật số này của đồng tiền EC trong một nỗ lực để tăng cường khả năng bao gồm tài chính, khả năng cạnh tranh và khả năng phục hồi cho người dân của Liên minh tiền tệ Đông Caribe. ”

ECCB là liên minh tiền tệ đầu tiên ra mắt CBDC và nó nằm trong một thỏa thuận giữa các quốc gia để duy trì cùng một loại tiền tệ hoặc giữ giá được cố định ở cùng một mức. Đồng Euro là một ví dụ. Trong khi liên minh bao gồm tám quốc gia có chủ quyền, Dcash chỉ có sẵn ở Saint Lucia, St. Kitts và Nevis, Antigua và Barbuda, và Grenada.

Các quốc gia khác như Trung Quốc và Nhật Bản đang thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số tiềm năng của riêng họ nhưng vẫn thận trọng. Trung Quốc đang thực hiện một chương trình thí điểm khu vực, cũng như hầu hết, đang phân phát 1,5 triệu đô la nhân dân tệ cho tất cả công dân vào dịp Tết Nguyên đán của Trung Quốc. Vì kinh tế toàn cầu có một số GDP lớn nhất, nên điều rất quan trọng đối với các quốc gia này là xem xét tác động của tiền tệ kỹ thuật số. Trung Quốc cũng đề xuất một bộ hướng dẫn toàn cầu về CBDC và nêu lên những lo ngại về cách các loại tiền kỹ thuật số đang ảnh hưởng đến trao đổi và giao dịch ngoại hối.

eastern caribbean centranl bank


Nguồn: Tokenpost
Đến năm 2022, Ngân hàng Trung ương Đông Caribe và Bitt sẽ tích hợp Dcash vào hệ sinh thái tài chính của liên minh và nó sẽ bắt đầu với bốn quốc gia thí điểm đầu tiên.

Nói về Caribbean, trụ sở mới của bitcoin SV được tiết lộ ở Caribe bởi ông trùm kinh doanh cờ bạc Calvin Ayre. Ayre mô tả trụ sở mới của Bitcoin SV là ngôi nhà mới của nền tảng chính xác ở đó ở Caribê. Ngôi nhà mới cho Bitcoin SV dường như đã làm hài lòng chính phủ Antigua và Barbuda theo lời Thủ tướng Gaston Browne mô tả đây là tòa nhà ấn tượng nhất trên đảo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây