Sau sự bùng nổ của các mã thông báo không thể thay thế (NFT) gắn liền với các thị trường và công cụ NFT, các mã thông báo dựa trên oracle hiện đang chứng kiến ​​giá trị của chúng tăng lên. Trong bảy ngày qua, một số token oracle đã tăng mạnh từ 7% đến thậm chí 45%.

Các dự án mã thông báo của Oracles chứng kiến ​​sự tăng vọt trong bảy ngày


Cách đây không lâu, các mã thông báo liên kết với thị trường và công cụ NFT đã chứng kiến ​​giá tăng cao trong bối cảnh cường điệu mã thông báo không thể thay thế. Gần đây, trang tin tức của Bitcoin.com đã báo cáo về sự sụt giảm doanh số bán NFT và lãi suất NFT cũng giảm trong thời gian gần đây.

Theo sau đợt bơm liên quan đến NFT, một số lượng lớn mã thông báo giao thức oracle đang có mức tăng đáng kể trong bảy ngày qua. Về cơ bản, mạng oracle phi tập trung là một nhóm các phản hồi độc lập cung cấp dữ liệu tự trị cho một blockchain.

Oracle Projects Surge in Value: Weekly Stats Show LINK, Band, DIA, API3 Captured 2-Digit Gains


Trong bảy ngày qua, API3 của dự án đã tăng 46,6% về giá trị.
Oracles đang chiếm ưu thế trên mạng Ethereum và được tận dụng cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (defi) để tạo ra các trung gian đảm bảo sự tin tưởng vào các công cụ tài chính phi tập trung.

Về cơ bản, giao thức ‘oracle’ gửi dữ liệu đáng tin cậy từ nguồn bên ngoài hoặc từ thế giới thực. Điều này bao gồm những thứ như nguồn cấp dữ liệu giá, nhiệt độ khí hậu, cập nhật dữ liệu hàng giờ và hồ sơ bỏ phiếu. Với sự trợ giúp từ một nhà tiên tri, Ethereum hoặc bất kỳ hợp đồng thông minh blockchain nào có thể tận dụng dữ liệu để cung cấp các giao dịch dựa trên quyết định.

Oracle Projects Surge in Value: Weekly Stats Show LINK, Band, DIA, API3 Captured 2-Digit Gains

Mức tăng 2 chữ số được chụp
Thống kê thị trường chuỗi liên kết (LINK) trong bảy ngày vào Chủ nhật, ngày 4 tháng 4 năm 2021.
Các dự án Oracle và mã thông báo gốc của họ đã thu thập được giá trị cao trong tuần trước. Mã thông báo oracle có giá trị cao nhất, xét về giá trị vốn hóa thị trường, là chainlink (LINK) đang hoán đổi với giá 30,64 đô la và tăng 14% trong tuần trước. LINK có lẽ là nhà tiên tri phổ biến nhất vì nó được hợp tác với Google Cloud, Dapps Inc., Matic Network, Hedera Hashgraph, IOST và Betprotocol.

14% là mức tăng khá hàng tuần, nhưng API3 của dự án đã tăng đột biến 46,6% trong tuần này. API3 tuyên bố cung cấp “nguồn cấp dữ liệu được quản lý hợp lý và bảo mật có thể định lượng được”. Ngày nay, mã thông báo API3 gốc đang hoán đổi với giá 8,73 đô la cho mỗi đơn vị. API3 do DAO quản lý để giảm thiểu sự tin cậy và các nhà phát triển dự án nhấn mạnh “nguồn cấp dữ liệu API3 và d-API, dữ liệu tổng hợp từ các nhà cung cấp dịch vụ của bên thứ nhất, được vận hành bởi một số nhà cung cấp API hàng đầu thế giới”.

Giao thức băng tần, DIA, Zoracles, Oraichain


Ngoài ra, Giao thức băng tần (BAND) đã hoạt động rất tốt trong tuần này, tăng 21% trong bảy ngày qua. Mã thông báo BAND đang được giao dịch với giá 16,72 đô la mỗi đơn vị tại thời điểm viết bài. Mã thông báo defi oracle DIA mã nguồn mở (Tài sản thông tin phi tập trung) đã tăng 27% trong tuần này và hiện đang giao dịch với giá 4,86 ​​đô la cho mỗi đơn vị. Dự án bảo mật Zoracles (ZORA) đã tăng 29% trong tuần và mỗi mã thông báo được hoán đổi với giá 768,91 đô la. Mã thông báo của dự án Oraichain (ORAI) đang được trao tay với giá 42,82 đô la mỗi đơn vị và tăng 7% trong tuần.

Oracles là những dự án tiền điện tử thú vị nhưng chúng vẫn còn một chặng đường dài để trở nên mạnh mẽ hơn. Hơn nữa, họ phải đối mặt với ‘Vấn đề Oracle’, một tình huống khó xử đơn giản cho thấy các thánh thần cần phải cố gắng hướng tới một chức năng tích hợp, vì nhiều dự án trong số này không thể lấy hoặc đẩy dữ liệu đến một phần tử bên ngoài mà không có kết nối trực tiếp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây