Ngày nay, ngành công nghiệp trò chơi di động đang bị lấn át bởi các doanh nghiệp như Google Play Store hay Apple App Store. Nhưng bây giờ có một ai đó muốn thách thức sự độc quyền này. Otto Von Nostitz là chủ tịch và đồng sáng lập của Xhai Studios, và anh ấy tin rằng mình có thể chia tay với miền của doanh nghiệp và phá vỡ hoàn toàn cách chúng ta tiêu dùng và thanh toán cho các ứng dụng và nội dung trong trò chơi, bằng cách cung cấp một giải pháp thay thế khéo léo.

Otto đã tạo ra một nền tảng phân phối mới có tên là Xarcade, cho phép các nhà phát triển và nhà xuất bản trò chơi và ứng dụng thu về lợi nhuận lớn hơn. Theo Otto, Google và Apple cắt giảm tới 30% giá bán trong khi Xarcade chỉ cắt 1 đến 2%, mang lại phần lớn hơn trong tổng lợi nhuận cho các nhà phát triển và nhà xuất bản.

Von Nostitz nói:

“Người chơi cũng sẽ có thể mua hàng trong trò chơi và có thể chuyển đổi điểm trò chơi (mã thông báo) thành tín dụng của Xarcade được gọi là XAR.”

Otto cũng đang giới thiệu một cái gì đó sáng tạo đối với phương thức thanh toán cho các trò chơi. Trái ngược với Google Play Store và Apple App Store, nó không yêu cầu thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc hóa đơn qua điện thoại cho các giao dịch mua được thực hiện. Thay vào đó, tất cả các giao dịch trên Xarcade được thực hiện bằng cách sử dụng điểm XAR có thể được trao đổi với một altcoin – XEM, được hỗ trợ bởi NEM Foundation. Điều này có nghĩa là tất cả các giao dịch sẽ được ghi lại bằng công nghệ blockchain, nơi tính xác thực của mỗi giao dịch được xác thực bằng chữ ký điện tử và đồng thời, mỗi giao dịch được kiểm tra lẫn nhau trên mạng. Giống như hầu hết các cửa hàng ứng dụng, Xarcade sẽ cho phép người dùng xem và tải xuống các trò chơi trên nền tảng với các tính năng bổ sung từ việc tích hợp công nghệ blockchain, chẳng hạn như mua và trao đổi mã thông báo trong trò chơi.

Von Nostitz nói:

“Trò chơi blockchaining mang lại lợi thế là bỏ qua người trung gian (cửa hàng ứng dụng) để tạo mối quan hệ trực tiếp với nhà phát hành trò chơi và người chơi.”

Theo Von Nostitz XEM có thể được chuyển đổi thành tiền thật. Von Nostitz nói rằng việc áp dụng XEM của Xhai Studios sẽ mở ra cho nhiều người dùng tiền điện tử hơn, những người mà anh ấy tin rằng phần lớn cũng là những người chơi đam mê. XEM có thể được mua bằng tài khoản PayPal của bạn hoặc từ các sàn giao dịch như Bittrex hoặc Poloniex.

Xhai Studios cũng đã phát triển một trò chơi Android có tên ‘Send‘ em to Hell ’, đây là một phiên bản sửa đổi của thể loại game chạy vô tận cổ điển thường thấy trên thiết bị di động. Trò chơi có thể được tải xuống miễn phí từ Cửa hàng Google Play. Người dùng cũng có thể liên kết trò chơi với ứng dụng NEM Wallet (cũng có sẵn trên Android) để quản lý việc mua hàng trong trò chơi của họ với XEM.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Cyberjaya và hiện chỉ có bốn nhân viên toàn thời gian làm việc về phát triển nền tảng; tuy nhiên, hãng đã lên kế hoạch phát triển thêm hai trò chơi nữa. Theo Otto Xarcade vẫn đang trong quá trình phát triển và sẽ đi vào hoạt động toàn bộ vào quý 4 năm 2017.

Bằng cách giới thiệu một hệ thống thanh toán hoàn toàn mới và một hệ thống kiểm toán được hỗ trợ bởi sức mạnh của chuỗi khối Xarcade sẽ mang đến một giải pháp thay thế tuyệt vời và là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với vị trí bá chủ của Google Play Store hoặc Apple App Store.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây