Trong một chủ đề Twitter gần đây, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã giải quyết những bình luận gây tranh cãi của mình về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin, tuyên bố rằng ông không ủng hộ việc cấm loại tiền điện tử lớn nhất:

Trước hết, tôi CHẮC CHẮN không nói cấm BTC! Tôi đang nói rằng chúng ta, nói chung, có thể và nên hiểu lượng khí thải carbon của PoW.

Như được báo cáo bởi U.Today, Garlinghouse đã đề cập rằng một giao dịch Bitcoin tương đương với việc đốt 75 gallon xăng để làm nổi bật tác động môi trường của cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc của tiền điện tử trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg. Ông cũng nói thêm rằng XRP hiệu quả hơn 100.000 lần.

Nhận xét của Garlinghouse khiến anh ta bị chế giễu rất nhiều, với Blockstream CSO, Samson Mow, nói đùa về một giao dịch XRP tương đương với 75 trang tài liệu của tòa án, liên quan đến cuộc chiến pháp lý đang diễn ra của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành Ripple vẫn cho rằng cộng đồng Bitcoin nên tập trung vào việc chuyển đổi hoàn toàn sang năng lượng tái tạo thay vì cáo buộc anh ta gieo rắc nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ:

Chúng tôi có các công cụ để làm cho tiền điện tử có thể tái tạo 100% VÀ phát huy hết tiềm năng của nó. Hãy tập trung vào các giải pháp để thay đổi quan điểm của Janet Yellen, Bill Gates và vô số người khác, những người đã chỉ ra những lo ngại về việc sử dụng năng lượng thay vì buộc tội tôi về FUD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây