Sau nhiều tuần đi ngang, giá BTC dường như đã gần đạt đến mức cao mới. Tuy nhiên, tiền điện tử dường như bị mắc kẹt ngay dưới mức kháng cự 60.000 đô la.

Nhà phân tích Ben Lilly đã xuất bản một báo cáo, trong đó ông xác định điều gì đã gây ra sự bế tắc và cách BTC có “sự kết hợp tăng giá” trong những tuần tiếp theo. Nhà phân tích đã đăng ký các bức tường bán lớn gần mức hiện tại. Ông tuyên bố, điều này là một phần của chiến lược “thu hút” thanh khoản.

Họ làm điều này bằng cách giữ giá ở gần mức đột phá. Sau đó, sau khi xả van một chút, họ có thể thanh lý những thứ đã xây dựng cũng như những vị trí mới được bổ sung.

Chìa khóa để cổ phiếu thoát khỏi mức giá hiện tại là việc “mở khóa” một lượng lớn BTC từ quỹ của Grayscale có thể tạo ra động lực tăng giá. Các nhà phân tích cho biết những lần mở khóa này sẽ bắt đầu xảy ra vào cuối tháng 4:

Đối với tôi, kịch bản tiếp tục đi ngang này có ý nghĩa nhất khi chúng ta đã leo nhanh như thế nào kể từ tuần trước… Nhưng khi nói đến bitcoin, nếu những bức tường đó bị dỡ bỏ và động thái lấy ra / thanh khoản giả không diễn ra… thì chúng ta sẽ tắt đến các cuộc đua.

Nhiên liệu phản lực lên phía trên. Tỷ lệ tài trợ đặt lại từ mức giảm. Bây giờ thanh khoản cao hơn, đã đến lúc phải đục lỗ. pic.twitter.com/icLm7PjBZL— Ben Lilly (@MrBenLilly) ngày 4 tháng 4 năm 2021

BTC đang giao dịch ở mức $ 58,858 với mức tăng 1,2% trong biểu đồ 24 giờ và 5,6% trong biểu đồ hàng tuần.

Bitcoin BTC BTCUSD


BTC với mức tăng nhỏ trong ngày qua. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Chuyển đổi Bitcoin Trust từ thang độ xám sang ETF


Nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã mất độc quyền khi là phương tiện đầu tư duy nhất cho các tổ chức muốn tiếp xúc với Bitcoin. Sự xuất hiện của các Quỹ giao dịch trao đổi (ETF) ở Canada đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức. Công ty đầu tư Grayscale cũng thừa nhận như vậy.

Trong một ấn phẩm gần đây, công ty đã tiết lộ rằng họ “cam kết” chuyển GBTC thành ETF. Đã cố gắng không thành công từ năm 2016 đến năm 2017, Grayscale tin rằng ngành công nghiệp này đã trưởng thành. Công ty đầu tư cho biết:

Hôm nay, chúng tôi vẫn cam kết chuyển đổi GBTC thành ETF mặc dù thời gian sẽ được điều chỉnh bởi môi trường pháp lý. Khi GBTC chuyển đổi sang ETF, các cổ đông của cổ phiếu GBTC được giao dịch công khai sẽ không cần thực hiện hành động và phí quản lý sẽ được giảm tương ứng.

Do đó, họ không đưa ra một ngày cụ thể để có thể phê duyệt hoặc chuyển đổi GBTC của nó. Công ty cho biết họ “tập trung” vào dài hạn. Vài giờ sau thông báo này, phí bảo hiểm của GBTC đã tăng 5% sau khi giao dịch âm trong cả tháng 3.

Phí bảo hiểm GBTC đã tăng ~ 5% sau khi Grayscale cho biết họ ‘Cam kết 100% để Chuyển đổi GBTC thành ETF’ pic.twitter.com/P5dHDk1tJ – Lex Moskovski (@mskvsk) ngày 5 tháng 4 năm 2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây