Nhà phát minh Cardano và Giám đốc điều hành IOG Charles Hoskinson đã kỷ niệm việc sản xuất “khối lượng tử” đầu tiên của nền tảng. Được tạo ra bởi nhóm cổ phần của Cardano có tên Onyx, nhà điều hành tuyên bố đã sử dụng thành công một thuật toán trên máy tính lượng tử IonQ.

Nhà điều hành nhóm cổ phần đã bắt đầu sử dụng công nghệ này để cung cấp cho chuỗi khối của Cardano một nguồn “entropy thực sự”. Vào ngày 4 tháng 4, nhà điều hành đã đăng thông báo sau qua tài khoản Twitter của mình:

Sự thành công! Tôi đã lấy mẫu 32k bit ngẫu nhiên từ mạch tám qubit với cổng Hadamard trên máy tính lượng tử Rigetti! Đây hiện là khối dữ liệu ứng cử viên đầu tiên cho việc truyền entropy vào chuỗi khối Cardano!

Thật tuyệt vời khi thấy khối lượng tử đầu tiên của cardano https://t.co/F2sqZBSQUm – Charles Hoskinson (@IOHK_Charles) ngày 4 tháng 4 năm 2021

Lợi ích cho chuỗi khối của Cardano


Hứa hẹn sẽ sớm cung cấp thêm các bản cập nhật, nhà điều hành của Onyx đã xác nhận rằng việc thêm entropy “true” vào chuỗi khối của Cardano sẽ cho phép nền tảng an toàn hơn và chống lại sự giả mạo của những kẻ xấu.

Một trong những trường hợp sử dụng cho công nghệ này có thể là “Lựa chọn nhà lãnh đạo khe chống tamperproof”. Hồ bơi cổ phần Onyx có 4 hồ bơi. Giải pháp đầu tiên có 46.458.456 quỹ trong ADA và ROA trọn đời là 5,03% với 1.800 người ủy quyền và 55 khối được sản xuất.

Các nhóm còn lại có hơn 30 triệu ADA và ROA trọn đời từ 5,1% đến 5,5%. Nhà điều hành tuyên bố đã triển khai phương pháp khuếch đại quyền riêng tư và ngẫu nhiên thực tế được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge và Đại học Hoàng gia London.

Theo nghiên cứu của họ, việc triển khai phương pháp này được tạo ra để giảm việc thực hiện độ phức tạp của quy trình này xuống mức tuyến tính. Bằng cách đó, các công cụ có thể truy cập có thể được sử dụng để thực hiện nó. Cuộc điều tra tuyên bố:

Chúng tôi đã trình bày việc triển khai hoàn chỉnh đầu tiên của một giao thức cho tính ngẫu nhiên và khuếch đại quyền riêng tư. Việc thiết lập, tham số, xử lý sau ngẫu nhiên và phân tích thống kê đều được tối ưu hóa cho các thiết bị lượng tử trong thế giới thực. Giao thức của chúng tôi có tốc độ tuyến tính trong thời gian chạy của thiết bị lượng tử và khả năng chịu nhiễu tối đa. Quá trình xử lý sau tính ngẫu nhiên cũng được điều chỉnh cho phù hợp với nhiệm vụ của tính ngẫu nhiên và khuếch đại quyền riêng tư.

ADA đang giao dịch ở mức $ 1,19 với mức tăng 1,3% trong biểu đồ 24 giờ. Trong biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, ADA có mức tăng lần lượt là 0,3% và 2,6%.

Cardano ADA ADAUSDT


ADA đi ngang trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: ADAUSDT Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây