Mặc dù Bitcoin vẫn là tiền điện tử lớn nhất thế giới, nhưng nhiều altcoin đang bắt kịp. Mã thông báo BitTorrent (BTT), đã tăng hơn 75% chỉ trong một ngày, là một trong những đồng tiền như vậy và giá của nó đã tăng hơn gấp đôi trong vài ngày qua.

Tại sao giá BTT lại tăng


Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vốn hóa thị trường BTT đạt 13 tỷ USD và đứng ở vị trí thứ 10. Đồng tiền này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,01426 vào Chủ nhật và hiện đang giao dịch quanh cùng một giá trị.

Một trong hai điều hỗ trợ sự tăng giá của bất kỳ đồng xu hoặc cổ phiếu nào: cường điệu hoặc các nguyên tắc cơ bản. Do giá của BTT đã tăng liên tục (10 lần trong vòng hai tháng) và thậm chí đã đạt mức vốn hóa thị trường hơn 8 tỷ đô la, nên phải có một lời giải thích mạnh mẽ đằng sau cuộc biểu tình. Phân tích chỉ ra rằng không có hỗ trợ cơ bản rõ ràng nào cho việc BTT tăng giá. Sự phục hồi chính dường như là một động lực to lớn, đã làm tăng giá đáng kể trong những tháng gần đây.

Việc tăng giá BTT đã dẫn đến khối lượng lớn, nhận được nhiều sự công khai trong cộng đồng tiền điện tử. Bất kỳ yếu tố nào khác cũng có thể làm tăng giá BTT. Các đề nghị đặt cược được cung cấp bởi thương mại Poloniex là một sự cân nhắc của loại này. Nó đã tweet một thời gian trước rằng họ sẽ trao cho những người đặt cược vào một số đồng tiền nhất định phần thưởng lớn. Nó có thể đã góp phần làm cho lượng truy cập lớn và giá BTT tăng lên.
BitTorrent gần đây cũng đang thúc đẩy câu chuyện của Sun mua NFT chuyên nghiệp. Do BitTorrent Token là một phần của hệ sinh thái của Tron, Sun có thể tác động tích cực đến giá trị của nó bằng cách bày tỏ cảm nhận tích cực của mình về NFT và sự chú trọng của nó đối với thị trường NFT. Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán đơn thuần và việc BTT có liên quan đến Tron khiến tương lai của nó bị hạn chế khá nhiều.

Truyền thông xã hội có ảnh hưởng hay không?


Sẽ là sai nếu nói rằng mạng xã hội không có vai trò gì trong việc tăng giá BTT. Tâm lý hàng ngày đối với khối lượng BTT đã tăng 377% vào đầu ngày 30 tháng 3, ngay trước khi bắt đầu tăng giá BTT.

Do đó, BTT cao nhất mọi thời đại gần đây dường như là kết quả của một đột phá kỹ thuật, không chỉ được hỗ trợ bởi động lực truyền thông xã hội mạnh mẽ mà còn bởi Bitcoin (BTC) và giá phục hồi tổng thể.

Thị phần của Bitcoin đã giảm dưới 60%, trong khi tổng vốn hóa thị trường của các altcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 855 tỷ đô la vào ngày 31 tháng 3.

Ngoài ra còn có một mối quan tâm cao hơn đối với một altcoin khác, XRP, mã thông báo được liên kết với mạng lưới thanh toán Ripple.

Vào thứ Hai, sau khi Ripple đạt được thỏa thuận với Mỹ, XRP đã giao dịch cao hơn 15,3%. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang tiến hành tố tụng pháp lý liên quan đến các bài xã luận trong thư tín riêng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây