Grayscale Investments sẽ chuyển đổi cổ phiếu GBTC của mình thành Quỹ giao dịch hối đoái (ETF) sau khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ chấp thuận một sản phẩm phái sinh như vậy, một người giải thích vào ngày 5 tháng 4 tiết lộ.

GBTC so với Bitcoin ETF


GBTC là một cổ phần của Grayscale Bitcoin Trust – một công ty Báo cáo của SEC. Nó phân biệt chính nó với những người khác bằng cách tuân thủ luật pháp của các cơ quan quản lý, cho phép các nhà đầu tư tổ chức có túi tiền sâu tiếp xúc với Bitcoin một cách hợp pháp.

Mặt khác, Bitcoin ETF là một công cụ phái sinh đã nhận được sự chấp thuận từ các quốc gia khác, bao gồm cả Canada và Brazil, thu hút hàng tỷ khối lượng giao dịch, vẫn chưa được chấp thuận ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều công ty chen lấn, làm đơn đăng ký với SEC để tìm kiếm sự bật mí từ cơ quan quản lý nghiêm ngặt. Về bản chất, bất kỳ hình thức nào của ETF Bitcoin hợp pháp, được SEC chứng thực sẽ là người thay đổi cuộc chơi ở Hoa Kỳ.
Các ETF Bitcoin này sẽ theo dõi giá của tiền điện tử. Tuy nhiên, chúng sẽ có thể giao dịch trên các sàn truyền thống, được quy định bởi hoa hồng và quan trọng nhất là cho phép đòn bẩy. Theo đó, các tổ chức sẽ phải tiếp xúc với giá Bitcoin.

Đồng thời, họ sẽ được đảm bảo bảo vệ chống lại các cáo buộc thao túng mà Jay Clayton – cựu chủ tịch SEC, đã chỉ ra.

Grayscale linh hoạt, phụ thuộc vào Môi trường quy định


Các nhà phân tích chỉ ra rằng tin xấu cho Grayscale là bất kỳ sự chấp thuận nào của Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ sẽ là một đòn tử thần đối với Bitcoin Trust của nó.

Chính vì lý do này mà Barry Silbert của Grayscale đang cung cấp hướng dẫn, tiết lộ sự sẵn sàng chuyển đổi cổ phiếu của họ thành ETF khi SEC cho phép chúng “được phép”.

Một đoạn trích đọc:

“Chúng tôi hiểu rằng đối với nhiều người, cuộc thảo luận công khai xung quanh ETF có vẻ mới lạ và có tác động, nhưng đây là chủ đề mà Grayscale đã kiểm tra chặt chẽ từ cả góc độ thương mại và quy định trong vài năm.”

Thêm,

“Hôm nay, chúng tôi vẫn cam kết chuyển đổi GBTC thành ETF, mặc dù môi trường pháp lý sẽ thúc đẩy thời gian. Khi GBTC chuyển đổi sang ETF, các cổ đông của cổ phiếu GBTC được giao dịch công khai sẽ không cần phải thực hiện hành động nào và phí quản lý sẽ được giảm tương ứng. ”

Như báo cáo của BTCManager, giá BTC đang ổn định và BlackRock đã nắm giữ Hợp đồng tương lai Bitcoin vào đầu năm nay, như hồ sơ SEC cho thấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây