Theo một báo cáo ngày 6 tháng 4 của Wall Street Journal, gã khổng lồ quỹ tương hỗ Fidelity và nhà cung cấp dịch vụ tài chính Square đã hợp tác với một số công ty khác để tạo ra một nhóm thương mại, Hội đồng tiền điện tử để đổi mới.

Danh sách thành viên của nó cũng bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử Paradigm.

Giám đốc điều hành Paradigm và đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam nói rằng thật khó để dự đoán tiền điện tử sẽ ở đâu trong 10 năm tới vì các cơ quan quản lý đang cố gắng giải quyết các rủi ro liên quan đến loại tài sản và gặt hái phần thưởng:

Nó là một thách thức vì các nhà hoạch định chính sách muốn cân bằng giữa rủi ro và phần thưởng, và ngay cả những người dành thời gian trong không gian này cũng sẽ gặp khó khăn trong việc dự đoán điều này sẽ đi đến đâu trong thập kỷ tới.

Theo báo cáo của U.Today, sàn giao dịch Coinbase của Mỹ đã thành lập một ủy ban hành động chính trị (PAC) vào tháng 7 năm 2018, nhưng sau đó nó đã đóng cửa vào tháng 4 năm 2019 mà không đưa ra bất cứ điều gì.

Tiền điện tử vẫn mong manh

Ehrsam tuyên bố rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn “mong manh” mặc dù dường như đã trở thành xu hướng chính:

Tiền điện tử đang ở một điểm uốn chính. Nó đang ở giai đoạn đầu và giống như internet (đã từng là vậy), nó rất mỏng manh khi đang ở giai đoạn đó.

Hôm qua, tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã chạm mức 2 nghìn tỷ đô la, vượt qua giá trị của tất cả các ngân hàng giao dịch công khai quy mô lớn và vừa ở Hoa Kỳ.

Các quy định không phải là vấn đề duy nhất trên radar của nhóm. Ngoài việc tán tỉnh các nhà lập pháp, hội đồng mới cũng sẽ tập trung vào việc thúc đẩy nghiên cứu công nghệ trong ngành công nghiệp non trẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây