Tất cả chúng ta đều quen thuộc với khái niệm thực phẩm hữu cơ so với thực phẩm không hữu cơ, nhưng Kevin O’Leary của Shark Tank nhận thấy sự khác biệt tương tự đang được áp dụng cho Bitcoin. Ông dự đoán sự phân kỳ của Bitcoin thành hai loại, đồng tiền “nguyên chất” sạch được khai thác bằng năng lượng tái tạo ở các quốc gia “nằm trong danh sách cho phép” và, liên quan đến việc buôn bán kim cương, cái mà ông gọi là “đồng tiền máu”.

O’Leary trước đây đã gọi Bitcoin là rác và vô giá trị. Lý do của ông, hồi đó, là không có khả năng mua hàng hóa và dịch vụ với nó.

O’Leary sẽ chỉ mua Bitcoin sạch


Phát biểu với CNBC, O’Leary cho biết anh sẽ chỉ mua Bitcoin được sản xuất bền vững và không bao giờ mua “đồng tiền máu” từ Trung Quốc. Ông nói thêm rằng sự tương phản này sẽ trở nên rõ ràng hơn trong một hoặc hai năm tới, hình thành các thị trường khác biệt trong quá trình này.

“Tôi sẽ không mua đồng xu trừ khi tôi biết nó được khai thác ở đâu, khi nó được khai thác, nguồn gốc của nó. Không phải ở Trung Quốc. Không có đồng tiền máu cho tôi ”.

Doanh nhân người Canada cho biết các nhà đầu tư ngày càng muốn biết nguồn đầu tư của họ ở đâu. Với tư cách là Chủ tịch của O’Shares ETFs, O’Leary đã đề cập đến việc các nhà đầu tư tổ chức đã khiến anh tràn ngập các câu hỏi hỏi liệu anh có đang mua “đồng tiền máu” từ Trung Quốc hay không.

Ngày càng nhiều, các tổ chức áp đặt các hạn chế đối với tài sản mà họ nắm giữ để tuân thủ các quy tắc về môi trường và quản trị doanh nghiệp. Các vấn đề liên quan đến quyền con người và hủy hoại môi trường bị phản đối. Ông cũng cho biết “sản xuất tại Trung Quốc” đang ngày càng bị xa lánh.

“Các tổ chức sẽ không mua [BTC] được khai thác ở Trung Quốc, tiền xu được khai thác bằng cách sử dụng than để đốt cho điện hoặc tiền xu được khai thác ở các quốc gia có lệnh trừng phạt đối với chúng.”

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung vẫn đang diễn ra


Cuộc thảo luận về một cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã nổi bật cách đây một năm. Điểm nổi bật bao gồm việc bắt giữ Meng Wanzhou, con gái của người sáng lập Huawei, trên đất Canada theo yêu cầu của Hoa Kỳ và lệnh cấm thương mại hạn chế các công ty Hoa Kỳ giao dịch với Trung Quốc, đặc biệt là các công ty công nghệ và chip.

Trong khi những câu chuyện này đã mờ dần trong thời gian gần đây, O’Leary tuyên bố cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn tiếp tục. Ông kêu gọi hành động tích cực hơn chống lại Trung Quốc để “san bằng sân chơi”. Các đề xuất của ông bao gồm việc hủy niêm yết cổ phiếu của Trung Quốc và hạn chế quyền truy cập vào hệ thống pháp luật của Hoa Kỳ.

O’Leary khẳng định rằng đây là cách các công ty Hoa Kỳ đối phó với Trung Quốc. Ông nói thêm rằng ngay cả khi là một nhà sản xuất ở Trung Quốc, ông cũng không thể bán vào thị trường Trung Quốc.

“Tôi không thể bán sản phẩm của mình ở đó, nhưng họ được hưởng những lợi ích đó ở Bắc Mỹ và ở Châu Âu.”

Ngân hàng Thế giới xếp Trung Quốc đứng thứ 31 trong số 190 quốc gia về mức độ dễ dàng kinh doanh. Trong khi Hoa Kỳ đứng thứ 6 trong cùng một báo cáo.

Nhiều công ty nước ngoài vẫn kiên trì tiếp cận thị trường béo bở Trung Quốc. Trong một số trường hợp, chính phủ Trung Quốc yêu cầu hợp tác hoặc liên doanh với một công ty Trung Quốc để kinh doanh tại Trung Quốc.

Bitcoin daily chart

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây