Với mức lỗ 3,7% trong tuần trước và 2,7% trong giờ qua, giá Bitcoin nằm gần mức hỗ trợ quan trọng. Mặt khác, Ethereum đã cố gắng leo lên mức cao nhất mọi thời đại mới và nằm trên hai lĩnh vực phát triển nhanh: DeFi và NFT.

Cựu Giám đốc điều hành Goldman Sachs Raoul Pal đã đưa ra dữ liệu để chứng minh rằng trong suốt lịch sử của mình, Ethereum đã vượt trội hơn Bitcoin 250% trong cặp giao dịch ETH / BTC. Theo Pal, tiền điện tử “chỉ giảm” so với BTC 5 tháng sau khi ra đời vào ngày 6 tháng 8 năm 2015. Anh ấy nói thêm:

Hãy để điều đó tạm dừng ý tưởng rằng tất cả các mã thông báo khác đều có xu hướng về 0 trong điều kiện BTC.

Ethereum ETH Bitcoin BTC


Nguồn: Coingecko

Hiệu ứng mạng của Ethereum ảnh hưởng đến giá của nó


Theo Pal, các mã thông báo duy nhất có xu hướng giảm khi so sánh với Bitcoin là những mã không thể “có được hiệu ứng mạng”. Cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs tuyên bố:

Các mã thông báo không đạt được xu hướng hiệu ứng mạng thấp hơn, các mã thông báo đạt được hiệu ứng mạng hệ sinh thái (ví hoạt động + nhà phát triển + ứng dụng) có thể sẽ tăng theo BTC theo thời gian.

Do đó, ông khuyến nghị các nhà đầu tư nên giữ một “rổ” tiền điện tử. Tuy nhiên, đối với Pal, “không có khoa học và giá trị bằng không” khi chọn một loại tiền điện tử để thêm vào danh mục đầu tư của mình. Anh ấy tiết lộ rằng giỏ của mình bao gồm 10 loại tiền điện tử nhưng không đề cập đến tên nào.

Trước đây, Pal đã đưa ra một trường hợp tăng giá đối với Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị do “cuộc nói chuyện từ IMF (và Hoa Kỳ) về hệ thống Bretton Woods mới”. Được thành lập sau Thế chiến thứ hai, hệ thống thanh toán Breston Wood đặt ra các quy tắc cho các mối quan hệ tài chính và thương mại quốc tế trong nhiều thập kỷ.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ đương nhiệm Janet Yellen bày tỏ mong muốn được “làm việc” với các đồng minh của họ để đưa ra những gì Pal cho là “sáng kiến ​​tài khóa toàn cầu” và giữ cho đồng USD mạnh. Đổi lại, nhiều loại tiền tệ có thể phải đối mặt với sự giảm giá.

Dự đoán về một “sự thay đổi lớn đối với chúng ta”, cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs tin rằng đầu tư vào công nghệ và Bitcoin sẽ hoạt động như một “chiếc bè cứu sinh”. Pal nói thêm:

Debasement là kẻ thù, và một cuộc đại tu nền kinh tế toàn cầu chính là giải pháp. Đó là một dòng tốt. Chúng ta có thể phòng ngừa rủi ro bằng Bitcoin. tăng trưởng toàn cầu có thể là giải thưởng bất ngờ khi kích thích thúc đẩy các nền kinh tế hiện đại hóa, số hóa và tái công cụ cho tương lai. Nó có thể nhưng không chắc chắn. Nhưng tôi nghĩ đặt cược BTC + Đầu tư công nghệ (bao gồm cả tài sản kỹ thuật số) sẽ là cách tốt nhất để phát triển thịnh vượng.

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức $ 56,187. Mặt khác, ETH giao dịch ở mức $ 1992,73, trong năm qua, tiền điện tử này đã tăng hơn 1,073%.

Ethereum ETH Bitcoin BTC


ETH với mức lỗ nhỏ trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: ETH / USD Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây