Giá Bitcoin đã giảm 3,12% vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai, trong khi phần còn lại của thị trường tiền điện tử cũng theo đó, giảm mạnh sau đợt tăng giá kỷ lục của họ vào đầu tuần này.

Bitcoin wobbles around $56,000. Source: BTCUSD on TradingView.com


Bitcoin dao động quanh mức 56.000 đô la. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Lúc đầu, nó giống như một bài tập chốt lời thường xuyên giữa các nhà giao dịch trong ngày phương Tây để chống lại rủi ro định giá quá cao. Tuy nhiên, nền tảng phân tích blockchain CryptoQuant lưu ý rằng đợt bán tháo xuất hiện từ sàn giao dịch tiền điện tử Upbit Global có trụ sở tại Hàn Quốc. Nó xảy ra sau khi chỉ số được gọi là “Kimchi Premium” đạt mức cao nhất trong ba năm.

Kimichi Premium là gì?


Nhìn lại, Kimchi Premium là một chỉ số thể hiện sự khác biệt về giá bitcoin trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc và các con đường giao dịch toàn cầu khác. Các nhà phân tích của Arcnae Research lưu ý rằng khi chỉ số này đạt đỉnh, nó sẽ phần nào làm nổ tung bong bóng tăng giá bitcoin. Chỉ số này đạt 47% vào tháng 1 năm 2018 và 63% vào năm 2017, và theo sau là các đợt điều chỉnh giá lớn trên thị trường bitcoin toàn cầu.

Bitcoin Kimchi Premium plunges alongside global price. Source: CryptoQuant


Bitcoin Kimchi Premium giảm cùng với giá toàn cầu. Nguồn: CryptoQuant
Tuy nhiên, Kimchi Premium đã hình thành các đỉnh thấp là 6,5% vào tháng 1 năm 2018 và 63% vào tháng 5 năm 2019 – cũng dẫn đến các đợt điều chỉnh lớn về giá bitcoin thấp hơn. Tính đến tuần này, chỉ số này đạt đỉnh khoảng 18%, trước khi giảm xuống thấp hơn trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư, như được hiển thị trong biểu đồ ở trên.

Ki-Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, cho biết: “Có vẻ như ai đó cuối cùng đã tìm ra cách chênh lệch cơ hội cao cấp của Kimchi này. “Khối lượng giao dịch trong khung thời gian 30 phút trên Upbit Global, sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc, lớn hơn Binance. Sự sụt giảm này dường như có liên quan đến sự thoái lui của Kimchi. “

Ông Ju cũng nói với CoinDesk rằng Kimchi Premium sẽ không ảnh hưởng đến thị trường Bitcoin như những lần trước, lưu ý rằng khối lượng của Hàn Quốc so với toàn cầu đã giảm đáng kể – từ 7,9% năm 2017 xuống còn 2%.

Biên bản Fed


Bitcoin cũng giảm xuống dưới 56.000 USD trong phiên giao dịch ngày thứ Hai của Mỹ khi các nhà đầu tư chờ đợi vài phút từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 3 để tìm kiếm manh mối về cách các ngân hàng trung ương nhìn nhận lạm phát và tốc độ phục hồi kinh tế Mỹ.

Một số nhà đầu tư lo ngại rằng việc triển khai vắc-xin, nới lỏng các hạn chế về coronavirus và gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD mới nhất sẽ kìm hãm nhu cầu tiêu dùng, dẫn đến lạm phát cao hơn. Đổi lại, nó sẽ thúc đẩy các quan chức Fed tăng lãi suất từ ​​gần 0 trước năm 2024.

Brian Walsh, Jr., chuyên gia tài chính cấp cao cho biết: “Khi bạn có tất cả số tiền này đã được bơm vào hệ thống và vào túi của mọi người, nhưng số tiền đó vẫn chưa được chi tiêu, thì bạn biết rằng lạm phát sẽ đến một lúc nào đó,” Brian Walsh, Jr., tài chính cấp cao. cố vấn tại Tập đoàn tài chính Walsh & Nicholson.

Triển vọng lạm phát cao hơn khiến đồng đô la Mỹ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Trong khi đó, sự suy yếu của đồng bạc xanh có xu hướng có lợi cho Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây