Mạng thanh toán dựa trên blockchain tốc độ cao gần đây đã ra mắt dịch vụ đầu tiên của mình để kết nối các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

Mạng thanh toán GO-NET hiện đã hoạt động


Theo một báo cáo của Ledger Insights được công bố vào ngày 7 tháng 4, GO-NET – một mạng lưới thanh toán hỗ trợ blockchain được thành lập như một liên doanh giữa MUFG có trụ sở tại Nhật Bản và đối tác công nghệ Akamai – hiện đã hoạt động.

Đối với những người mới bắt đầu, GO-NET đang định vị mình như một lớp thanh toán trong nước tương tự như các công ty lớn như Visa và Mastercard trong cùng ngành. Đáng chú ý, mạng lưới cũng đã hợp tác với hai công ty hàng đầu trong ngành này cho các mục đích chiến lược.

GO-NET cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ và sáng tạo như chi phí thấp, độ trễ tối thiểu và bảo mật vô song.


Theo nguồn tin gần gũi với vấn đề này, phí mua lại của người bán qua GO-NET thấp đáng kể, đặc biệt là đối với các giao dịch nhỏ, nơi phí đôi khi không kinh tế. Điều này làm cho GO-NET trở thành lựa chọn nền tảng lý tưởng cho các giao dịch vi mô như thanh toán bằng thẻ tại các máy bán hàng tự động, điểm khách hàng thân thiết và những thứ khác. Mạng cũng đang theo dõi chặt chẽ các khoản thanh toán IoT trong tương lai.

Điều đáng chú ý là mạng GO-NET tuyên bố có khả năng xử lý 100.000 giao dịch mỗi giây. Hiệu suất cao này chủ yếu có thể là do tính chất được cấp phép của mạng.

Về thanh toán dựa trên IoT, Hitachi là đối tác chính của GO-NET và đang tích cực nghiên cứu triển khai mạng thanh toán mới trong nền tảng IoT Lumada của mình.

Các kế hoạch trước


GO-NET đã có các dịch vụ và tính năng bổ sung dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm nay, bao gồm khả năng gửi dữ liệu thanh toán chuyển qua, cung cấp số dư và dữ liệu liên quan, và các kế hoạch cho một chuỗi khối như một dịch vụ cung cấp, báo cáo viết .

Bình luận về sự phát triển này, Stephen Adams, Trưởng bộ phận Kế hoạch và Chiến lược Kinh doanh, Visa Worldwide (Nhật Bản), lưu ý:

“Nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt cho các thị trường giá thấp, tần suất giao dịch cao như máy bán hàng tự động đang tăng lên. Thông qua quan hệ đối tác với Global Open Network Japan, Inc., chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực với mục tiêu tạo ra một môi trường cho phép thanh toán mọi lúc, mọi nơi. ”

Trong tin tức tương tự, BTCManager báo cáo rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm đầu tiên liên quan đến CBDC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây