Một sàn giao dịch tiền điện tử của Nam Phi, Ice3x, đã thông báo vào ngày 6 tháng 4, rằng họ sẽ ngừng hoạt động vĩnh viễn, chưa đầy một tháng sau khi tạm ngừng rút tiền bitcoin và litecoin. Ice3x, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất ở quốc gia đó, cho biết họ đã đi đến quyết định này sau khi các luật sư khuyên công ty nên bắt đầu thủ tục thanh lý.

‘Áp lực cực đoan’


Trong một tuyên bố gửi cho khách hàng vào ngày 6 tháng 4, sàn giao dịch tuyên bố họ “đã xử lý các khoản rút tiền đã được gửi” và do đó, “tất cả các khoản rút tiền từ nền tảng đã bị vô hiệu hóa”. Tuy nhiên, trong cùng một tuyên bố, Ice3x kêu gọi những khách hàng đang thất vọng hãy bình tĩnh và “tôn trọng”.

Tuyên bố tiếp tục:

Xin lưu ý rằng hiện tại nhân viên đang làm việc dưới áp lực rất lớn và chỉ có thể hỗ trợ theo chỉ dẫn. Chúng tôi hiểu sự thất vọng của bạn nhưng hãy tôn trọng khi giao tiếp với nhân viên bàn phục vụ.

Theo tuyên bố, Ice3x đã được lên lịch “cung cấp thêm thông tin chi tiết và các bước tiếp theo” vào ngày 7 tháng 4. Tại thời điểm viết bài, không có cập nhật mới nào trên trang web của sàn giao dịch.

Thách thức về tính thanh khoản


Tuy nhiên, theo báo cáo của một cơ sở truyền thông tiền điện tử địa phương, thông báo của Ice3x vào ngày 16 tháng 3 có thể được thúc đẩy bởi những thách thức thanh khoản mà sàn giao dịch đã trải qua trước khi tạm ngừng giao dịch. Để hỗ trợ lý thuyết này, báo cáo trích dẫn một khách hàng Ice3x không rõ danh tính và đau khổ tuyên bố rằng khi bitcoin giảm giá trị, “lệnh dừng lỗ trên lệnh của anh ấy không thực hiện ở mức giá kích hoạt mong muốn của anh ấy, mà thay vào đó được thực hiện thấp hơn nhiều.”

Theo báo cáo địa phương, vấn đề này cho thấy “sự thiếu thanh khoản trên nền tảng cần thiết để mua các lệnh dừng có tính chất đó”. Vào thời điểm viết bài, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Ice3x, Gareth Grobler, được cho là đã không trả lời các yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Trong khi đó, thông tin trên trang web của sàn giao dịch cho thấy Ice3x đã tiếp tục phát hành 14 bản cập nhật sau khi sàn giao dịch ban đầu báo cáo sự chênh lệch về số dư. Trong bản cập nhật cuối cùng của mình, sàn giao dịch yêu cầu khách hàng “không tạo nhiều vé” và nói rằng điều này “chỉ làm tăng khối lượng công việc và số lượng vé mà nhóm cần phải thực hiện, điều này làm chậm trễ đáng kể các hoạt động”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây