Nền tảng bù đắp carbon dựa trên chuỗi khối XELS cung cấp quyền truy cập toàn cầu vào thị trường carbon phi tập trung và mã thông báo ERC20 của nó sẽ ra mắt trên Bittrex Global vào ngày 8 tháng 4 năm 2021.

Ngày 7 tháng 4 năm 2021, Date Tokyo, Nhật Bản – XELS là một trong những công ty khởi nghiệp hàng đầu giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu bằng cách tăng cường sự tham gia và minh bạch vào thị trường carbon, đã niêm yết mã thông báo XELS cùng tên của mình trên Bittrex Global vào ngày 8 tháng 4 năm 2021.

Tín dụng cacbon được mã hóa

XELS sẽ cung cấp cho cả doanh nghiệp và cá nhân quyền truy cập vào nền tảng bù đắp carbon dựa trên blockchain, ban đầu tập trung vào các khoản tín dụng bù đắp carbon tự nguyện được mã hóa. Các khoản tín dụng này ngày càng hấp dẫn đối với các công ty muốn cho người tiêu dùng thấy rằng họ nghiêm túc trong việc giảm lượng khí thải carbon của họ.

Xử lý gian lận bằng Blockchain

Kể từ khi thị trường carbon ra đời theo Nghị định thư Kyoto và Hiệp định Paris, gian lận đã cản trở hiệu quả của việc mua bán và giao dịch tín dụng carbon. Những kẻ xấu đôi khi bán các khoản tín dụng giả hoặc đã hết hạn, và gian lận “tái chế” đã dẫn đến việc chi tiêu gấp đôi các khoản tín dụng không được tín dụng. Thị trường carbon là trường hợp sử dụng hoàn hảo cho công nghệ sổ cái phân tán của blockchain, vì không thể sửa đổi, đảo ngược hoặc sao chép các giao dịch. Các khoản tín dụng carbon được mã hóa cũng có thể bị “đốt cháy”, với một hàm băm giao dịch công khai chứng minh nó đã bị loại bỏ vĩnh viễn.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành XELS Takeshi Nojima giải thích về tầm nhìn của XELS:

“Chúng tôi tin rằng phân cấp là cách duy nhất để thị trường carbon có thể hoạt động hiệu quả. XELS sẽ cho phép ngành công nghiệp duy trì các hồ sơ công khai, minh bạch – từ khi tạo, bán, đến khi nghỉ hưu. Giúp các tập đoàn dễ dàng bù đắp lượng carbon của họ một cách minh bạch mà không sợ gian lận sẽ khiến họ sẵn sàng hơn trong việc chống lại sự nóng lên toàn cầu và nó sẽ trả cổ tức khi người tiêu dùng tin tưởng rằng họ thực sự có ý định tạo ra sự khác biệt cho môi trường. “

Mã thông báo XELS

XELS sẽ tồn tại như một mã thông báo nền tảng sẽ được sử dụng để truy cập vào một bộ ổn định trong tương lai được gắn với các khoản tín dụng bù đắp carbon tự nguyện tiêu chuẩn ngành khác nhau. Trong tương lai, công ty cũng tìm cách cung cấp các khoản tín dụng “tuân thủ”, được quản lý chặt chẽ theo giới hạn quốc gia và các hiệp định thương mại.

Nhật Bản tụt hậu so với các quốc gia châu Âu, nơi các doanh nghiệp buộc phải mua các khoản tín dụng tuân thủ để tránh bị đánh thuế nặng. XELS hiện đang đàm phán với nhiều công ty niêm yết ở Nhật Bản mong muốn đạt được mục tiêu đạt được mục tiêu đạt mức phát thải nội địa ròng bằng không vào năm 2050 của Thủ tướng Yoshihide Suga.

Giảm lượng khí thải carbon của Blockchains

Mặc dù XELS sẽ tồn tại dưới dạng mã thông báo ERC20 khi ra mắt, công ty nhận thức được những lo ngại xung quanh việc tiêu thụ năng lượng cao liên quan đến Ethereum, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Cuối năm nay, XELS sẽ chuyển sang một chuỗi khối năng lượng thấp, độc quyền mà công ty đã phát triển từ năm 2017. XELS Chain sử dụng phương pháp tiếp cận bằng chứng cổ phần và bằng chứng công việc kết hợp, đồng thời cho phép người dùng chạy một nút đầy đủ trên một máy tính xách tay cơ bản mà không cần phần cứng khai thác ngốn điện.

Từ ngày 8 tháng 4 năm 2021, mã thông báo nền tảng XELS sẽ có sẵn để giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Bittrex Global.

Các doanh nghiệp hoặc cá nhân quan tâm đến việc tiếp cận thị trường carbon phi tập trung trong tương lai với XELS, có thể liên hệ với offset@xels.io để biết thêm thông tin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây