Tiền điện tử XRP của Ripple gần đây đã đạt 1 đô la lần đầu tiên kể từ năm 2018. Đồng tiền điện tử này đã ghi nhận mức cao mới trong năm nay sau khi vượt qua mốc 0,75 đô la vào cuối tháng trước.

Rào cản phá vỡ XRP


Theo công cụ theo dõi thống kê tiền điện tử Coinmarketcap, XRP định kỳ tăng lên vị trí thứ tư trong bảng thống kê vốn hóa thị trường, với mức định giá là $ 45,5 tỷ. Tuy nhiên, Tether đã giành lại vị trí sau khi vốn hóa thị trường của XRP giảm xuống còn 42,3 tỷ đô la, xếp nó ở vị trí thứ 5.

Giá của tiền điện tử giảm mạnh sau khi SEC Hoa Kỳ kiện Ripple vì không giao dịch XRP làm bảo mật. Tuy nhiên, sự tăng giá gần đây cho thấy tia hy vọng khi đồng tiền kỹ thuật số này nằm trong top 5 tiền điện tử hàng đầu theo giá trị vốn hóa thị trường. Giá tiền điện tử đã tăng hơn 60% trong bảy ngày qua và đã vượt qua các đối thủ Cardano và Polkadot một cách đáng ngạc nhiên trên bảng vốn hóa thị trường.

Sự tăng giá của XRP đã xảy ra mặc dù đồng tiền kỹ thuật số này đã bị hủy niêm yết bởi một số sàn giao dịch ở khu vực thị trường phía Tây. Theo các nhà phân tích tiền điện tử, giao dịch XRP vẫn đang diễn ra ở các nơi khác trên thế giới. Vụ kiện của SEC về Ripple có thể đã buộc các sàn giao dịch hoạt động ở khu vực phía Tây phải hủy niêm yết XRP, nhưng tiền điện tử đã cố gắng tăng gấp đôi định giá thị trường vào năm 2021.

Vụ kiện của SEC có bước ngoặt lớn


Theo bài báo luật trên blog law360, một Thẩm phán Hoa Kỳ đã cấp cho Ripple quyền truy cập vào các tài liệu của SEC đề cập đến XRP. Tuy nhiên, Thẩm phán phán quyết rằng cả hai bên có thể phản đối quyết định và bất kỳ email nào giữa các nhân viên làm việc cho Ủy ban An ninh và Trao đổi là không cần thiết.

Các luật sư của Ripple tin rằng các tài liệu là bắt buộc để họ phản đối vụ kiện. Ripple gợi ý rằng có một chút thắc mắc tại sao SEC phải mất 8 năm để nộp đơn kiện tuyên bố XRP là bảo mật chứ không phải hàng hóa.

Luật sư Jeremy Hogan, người đang quan sát vụ SEC và Ripple, đã tweet rằng vào năm 2016, ủy ban đã thừa nhận Ripple là một công ty tiền tệ kỹ thuật số, khiến việc coi XRP là một chứng khoán là không hợp lý.

XRP sẽ tiếp tục tăng?


Không rõ liệu phán quyết của tòa án gần đây của Ripple có hỗ trợ sự gia tăng của XRP trong thị trường tiền điện tử hay không, nhưng XRP đang ngày càng trở nên phổ biến. Thẩm phán đưa ra phán quyết lưu ý rằng hàng trăm người đã gọi điện đến để theo dõi quá trình tố tụng. Tiền điện tử hiện đang thực hiện các vòng từ 1,1 đô la đến 0,9 đô la, làm dấy lên các cuộc đàm phán về thị trường tăng giá. Tuy nhiên, vụ kiện đang diễn ra vẫn là một yếu tố quan trọng trong việc giám sát khả năng giá tăng hoặc giảm chói tai.

Còn quá sớm để nói liệu đồng tiền này có thể đạt đến đỉnh cao 10 đô la hay không, vì các nhà phân tích tiền điện tử đang đưa ra các dự đoán khác nhau. Các yếu tố khác như Ripple là chủ sở hữu đa số của mã thông báo XRP cũng sẽ đóng một vai trò trong việc định giá nếu công ty thắng kiện trước Ủy ban An ninh và Giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây