Ý tưởng về việc ngân hàng trung ương Argentina yêu cầu các ngân hàng địa phương cung cấp thông tin về khách hàng giao dịch với tiền điện tử đang gây ra tranh cãi trong ngành công nghiệp địa phương. Một chương mới trong câu chuyện này đã được viết ra, khi một luật sư địa phương đã đệ đơn kiện tập thể lên tòa án quốc gia để lật lại phán quyết như vậy.

Luật sư cho biết: Dự luật ‘Vi phạm’ Quyền riêng tư của Ngân hàng Trung ương Argentina


Theo Victor Castillejo, một luật sư người Argentina, đơn khiếu nại “dữ liệu habeas” lập luận rằng quyết định của Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Argentina (BCRA) yêu cầu dữ liệu như vậy là bất hợp pháp.

Trên thực tế, ông tuyên bố rằng phán quyết này vi phạm “quyền riêng tư, nhân quyền, được bảo vệ theo hiến pháp” của mọi cá nhân muốn giao dịch bằng tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin (BTC). Castillejo đưa ra nhận xét sau đây về hành vi sai trái pháp lý của BCRA bị cáo buộc:

BCRA không có quyền biên soạn danh sách các đặc điểm này, và nếu có, quyền đó không cho phép BCRA trốn tránh các nghĩa vụ liên quan đến việc bảo vệ dữ liệu cá nhân được cung cấp bởi Luật 25.326 và Nghị định 1558/2001.

Luật sư đã đệ trình dữ liệu habeas của vụ kiện tập thể trước Tòa án Quốc gia về Tố tụng Hành chính số 10 ở Argentina, nơi tìm cách “buộc BCRA phải loại bỏ thông tin đã thu thập và / hoặc, nếu không, sẽ hủy liên kết (không cho phép xác định các cá nhân) dữ liệu mà nó đã yêu cầu. “

BCRA đang yêu cầu dữ liệu cá nhân như số nhận dạng quốc gia từ các nhà giao dịch tiền điện tử
Như Bitcoin.com News đã đưa tin vào đầu tuần này, BCRA đã yêu cầu các ngân hàng trong nước chuyển cho họ thông tin về khách hàng của họ giao dịch với bitcoin và thực hiện bất kỳ loại giao dịch tiền điện tử nào khác.

Biện pháp này nhằm mục đích đánh giá xem liệu thị trường tiền điện tử có “cần phải có một quy định lớn hơn nữa hay không”.

Điều đó nói rằng, ngân hàng trung ương Argentina ủng hộ quyết định của mình bằng cách nói rằng họ có “chức năng giám sát” các hệ thống thanh toán trong nước.

Bên trong email được gửi đến tất cả các ngân hàng trong nước, BCRA yêu cầu số nhận dạng quốc gia, địa chỉ nhà riêng và loại tài khoản của các cá nhân tham gia vào các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây