Millennium, công ty quản lý đầu tư thay thế có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã trở thành quỹ đầu cơ mới nhất tiếp xúc với tiền điện tử thông qua quỹ ủy thác bitcoin của Grayscale Investments. Tuy nhiên, mức độ tiếp xúc của Millennium đối với tài sản tiền điện tử chưa được tiết lộ vì cả giám đốc điều hành Millennium và Grayscale đều từ chối bình luận.

Tuy nhiên, một báo cáo của The Street cho biết hai nguồn tin tuyên bố có hiểu biết về thương vụ này đã xác nhận việc mua lại cổ phần của Millenium. Báo cáo cũng trích dẫn một trong hai nguồn giấu tên gợi ý rằng Millennium, công ty có tài sản trị giá 48 tỷ đô la đang được quản lý (AUM), có thể đã bị thu hút bởi tài sản tiền điện tử bởi sự giảm giá kéo dài đối với cổ phiếu GBTC. Tại thời điểm viết bài, mức chiết khấu đối với cổ phiếu GBTC đã giảm xuống còn 11,45%.

Trong khi đó, các nguồn trong báo cáo khẳng định rằng khoản đầu tư gián tiếp của Millennium vào BTC đại diện cho một sự chứng thực lớn khác đối với tài sản tiền điện tử. Báo cáo cho biết:

Thực tế là Millennium có làn da trong trò chơi GBTC, để bắt đầu, có thể là một chỉ báo tăng giá khác cho bitcoin như một loại tài sản. Các khoản nắm giữ cũng cho thấy rằng số lần phơi bày tiền điện tử tổng hợp của Millennium đáng kể hơn những gì đã được báo cáo trước đây.

Trong khi đó, cùng một báo cáo cho thấy Millenium có thể chỉ là “công ty quản lý tài sản lớn nhất chưa xuất hiện trong giao dịch GBTC đông đúc, có khả năng là một chỉ báo tăng giá cho chính bitcoin”. Tuy nhiên, bất chấp tín hiệu tăng giá này, Grayscale gần đây đã tiết lộ kế hoạch chuyển đổi “quỹ tín thác thành quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF)”. ETF cho phép nắm giữ trực tiếp BTC và điều này cung cấp các điều khoản thanh khoản thuận lợi hơn so với cấu trúc ủy thác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây