Việc áp dụng chính thống Bitcoin (BTC) có thể sớm trở thành hiện thực sau khi các nút của Lightning Network tăng gấp đôi.

Các vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin


Dữ liệu từ Bitcoin Visuals cho thấy số lượng nút Lightning Network đã tăng từ 4.000 – 5.000 trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 4 năm 2020 trước khi tăng vọt lên hơn 10.000 trong tháng này. Sự phát triển bắt nguồn từ sự gia nhập của mạng lưới các ứng dụng thanh toán và trao đổi tiền điện tử lớn.

Bitcoin, một sản phẩm trong sách trắng năm 2008 của Satoshi Nakamoto, được hình dung là đơn vị tiền tệ cho hệ thống tiền điện tử P2P.

Bất chấp tính mới của phát minh, BTC đã bị cản trở bởi các vấn đề về khả năng mở rộng. Các ràng buộc trong blockchain gốc của nó đã gây ra sự kém hiệu quả trong việc xử lý các giao dịch của mạng. Để giảm bớt thách thức này, BTC đã thông qua một lớp bổ sung, Mạng Lightning.
Vấn đề về khả năng mở rộng của BTC có nghĩa là việc sử dụng tăng lên sẽ hạn chế mạng hơn nữa, với các giao dịch mất nhiều thời gian hơn và ngày càng trở nên tốn kém. Như vậy, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn khi mua một tách cà phê so với việc sản xuất ra nó.

Đảm bảo tính khả thi của BTC trong thanh toán


Để giảm thiểu, những người đam mê BTC đã đề xuất một số biện pháp can thiệp. Một trong số đó là sự phân tách blockchain của bitcoin để tạo ra tiền điện tử mới tương tự như bitcoin cash. Vì sự công nhận chủ đạo của bitcoin là vô song, một số người cho rằng việc áp dụng Lightning Network sẽ nâng cao khả năng tồn tại của tiền điện tử trong các khoản thanh toán.

Mạng định tuyến các giao dịch thông qua một hệ thống P2P riêng biệt trên blockchain của Bitcoin. Bằng cách này, nó làm giảm bớt các ràng buộc đối với mạng hàng đầu. Một lần nữa, nó cho phép thời gian giao dịch dưới giây đồng thời loại bỏ phí.

Nhận con nuôi chính hãng


Trong số những người chấp nhận đầu tiên của Lightning Network là Bitfinex vì động thái này cho thấy nó đạt được số tiền gửi và rút tiền nhanh hơn trên nền tảng của mình. Các sàn giao dịch khác, bao gồm Kraken, CoinCorner và OKCoin, đã làm theo.

Paolo Ardoino CTO của Bitfinex cho biết họ nhận thấy sự áp dụng rộng rãi của công nghệ độc đáo này. Ông nhắc lại rằng năng lực của mạng trong năm 2017 không thể so sánh với khả năng hiện tại. Đối với anh ấy, phân lớp đang nâng cao khả năng mở rộng của cả Bitcoin và Ethereum, thêm rằng chỉ trong tháng 2, Bitfinex đã xử lý 12.000 giao dịch qua Lightning Network.

Bên cạnh khả năng mở rộng, sự khan hiếm là trở ngại khác ngăn cản quá trình lồng ghép bitcoin. Theo thiết kế, bitcoin có giới hạn nguồn cung là 21 triệu đồng, có khả năng chống viêm. Sự khan hiếm vốn có đã làm tăng sức hấp dẫn của tiền điện tử, với nhiều người gọi nó là “vàng kỹ thuật số”.

Trong năm ngoái, BTC đã tăng đáng kể khi thấy giá trị của nó tăng từ khoảng 6.000 đô la đến 60.000 đô la. Cộng đồng tiền điện tử có thể quy sự gia tăng này là do các khoản đầu tư đáng kể từ các công ty như Tesla và MicroStrategy. Những khoản đầu tư này đã tiếp tục cắt giảm lưu thông của Bitcoin, do đó tạo ra một cuộc khủng hoảng thanh khoản.

Nguồn cung chất lỏng giảm


Công ty tình báo thị trường Glassnode cho rằng chỉ có khoảng 4,2 triệu bitcoin được lưu thông liên tục. Một ghi chú nghiên cứu ngày tháng 12 năm 2020 cho rằng khoảng 78% nguồn cung bitcoin đang lưu hành là kém thanh khoản. Nó tiếp tục khẳng định rằng nguồn cung kém thanh khoản đang vượt quá tổng nguồn cung lưu hành.

“Khi bitcoin ngày càng trở thành một kho lưu trữ giá trị và các nhà đầu tư ngày càng sử dụng nó như một tài sản trú ẩn để lưu trữ của cải, thì nguồn cung bitcoin‘ lỏng ’thực tế có thể dự kiến ​​sẽ thấp hơn đáng kể”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây