Được thiết lập để cho phép 27 ngân hàng và hơn 2,1 triệu khách hàng ngân hàng ở Đan Mạch sử dụng dịch vụ ngân hàng mở, BEC hiện thực hiện một bước quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng mở với Nordic API Gateway.

Theo thời gian, quan hệ đối tác sẽ mang lại cho 20-30% khách hàng ngân hàng Đan Mạch khả năng xem và thanh toán bằng tài khoản từ các ngân hàng khác cũng như có được cái nhìn tổng quan đầy đủ về tài chính của họ trên một số ngân hàng.

Bình luận về mối quan hệ đối tác, Giám đốc điều hành của BEC, Jesper Nielsen, nói:

“Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để mở nền tảng ngân hàng của BEC và đang tiến hành tốt các mối quan hệ đối tác mới được thiết lập với các đối tác công nghệ hàng đầu trên toàn cầu trong một số lĩnh vực. Thông qua quan hệ đối tác chặt chẽ với Nordic API Gateway, giờ đây chúng tôi cũng có thể phát triển các dịch vụ sáng tạo tương tác trực tiếp với các tài khoản ở các ngân hàng khác, ”Jesper nói.

Ông gia nhập BEC vào tháng 10 năm 2020 và vào tháng 3 năm 2021 đã công bố những thay đổi toàn diện để làm cho BEC đơn giản hơn, nhanh hơn và linh hoạt hơn thông qua nhiều hợp tác hơn trong lĩnh vực tài chính và quan hệ đối tác với các công ty công nghệ và fintech khác.

Chọn ngân hàng mở hoạt động đơn giản

Sự hợp tác này làm cho Nordic API Gateway trở thành đối tác ngân hàng mở ưa thích của phần lớn các ngân hàng Bắc Âu và Châu Âu. Gần đây, nền tảng ngân hàng mở đã thực hiện một thỏa thuận tương tự với một nhà cung cấp giải pháp CNTT khác và hiện sẽ cho phép hơn 40 ngân hàng ở Bắc Âu sử dụng dịch vụ ngân hàng mở. Giám đốc điều hành & Người sáng lập Nordic API Gateway, Rune Mai, cho biết:

“Chúng tôi tự hào được hợp tác với BEC trong việc tạo ra các cơ hội ngân hàng mở mới cho hơn hai triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên 27 ngân hàng BEC. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, BEC là một trong những nhà cung cấp công nghệ tài chính nổi tiếng nhất ở Bắc Âu, ”ông nói và giải thích thêm:

“Việc có thể thực hiện các mối quan hệ đối tác như vậy cho thấy rõ ràng rằng trọng tâm của chúng tôi trong việc thực hiện tuân thủ là cốt lõi trong DNA của chúng tôi và việc cung cấp các tiêu chuẩn bảo mật cao với cách tiếp cận bảo mật theo từng thiết kế cho phép chúng tôi trao quyền cho những người chơi lớn nhất trong lĩnh vực tài chính. Với sự hợp tác, chúng tôi hiện cho phép hơn 80% ngân hàng Đan Mạch có các dịch vụ ngân hàng mở, phù hợp với tham vọng của chúng tôi là trở thành cố vấn ngân hàng mở ưa thích cho các tổ chức tài chính trên khắp châu Âu trong năm 2021, ”Rune Mai kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây