Citi Innovation Labs đã hợp tác với Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ (IDB) để thử nghiệm việc sử dụng công nghệ blockchain và tiền mã hóa để gửi thanh toán từ Mỹ đến Mỹ Latinh và Caribe.

Các đối tác đã thực hiện cái mà họ gọi là bằng chứng khái niệm “thành công”, sử dụng Mạng LACChain Blockchain để gửi tiền từ trụ sở IDB ở Washington DC đến người nhận ở Cộng hòa Dominica.

IDB đưa các khoản tiền bằng đô la vào tài khoản Citi, tài khoản này được giữ, mã hóa và chuyển bằng ví kỹ thuật số trước khi được chuyển đổi sang peso của Dominica. Trong quá trình này, tỷ giá hối đoái, trạng thái thanh toán và phí được theo dõi và minh bạch thông qua blockchain LACChain.

Irene Hofman, Giám đốc điều hành, IDB Lab, cho biết: “Có rất nhiều ứng dụng thanh toán xuyên biên giới bao gồm, chẳng hạn như hỗ trợ phát triển chính thức và chuyển tiền quốc tế. Không nghi ngờ gì nữa, chúng cực kỳ quan trọng đối với các nền kinh tế trong khu vực của chúng ta và quan trọng hơn là , dành cho người thụ hưởng cuối cùng và các gia đình nhận tiền chuyển về. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây